[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.586] China International Import Expo (Trung Quốc): Triển lãm cấp quốc gia về chủ đề nhập khẩu đầu tiên trên thế giới

25-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Triển lãm năm 2019 do ông Tập Cận Bình khai mạc và đặc biệt là chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Phiên bản năm đó thu hút 500.000 lượt đăng ký, trong đó có 6.000 người nước ngoài.

China International Import Expo (CIIE) là hội chợ thương mại được tổ chức vào mùa thu hàng năm kể từ năm 2018 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là triển lãm cấp quốc gia theo chủ đề nhập khẩu đầu tiên trên thế giới.


Hội chợ sẽ có các cuộc triển lãm của nhiều quốc gia và doanh nghiệp và Diễn đàn Kinh tế và Thương mại Quốc tế Hồng Kiều. CIIE do đích thân Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, đề xuất và công bố.


Hội chợ do Bộ Thương mại Trung Quốc và Chính quyền thành phố Thượng Hải đồng tổ chức. Các đối tác của nó bao gồm Tổ chức Thương mại Thế giới, Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển và Tổ chức Phát triển Công nghiệp của Liên hợp quốc.

Hội chợ nhập khẩu có mục đích quảng bá thị trường nội địa Trung Quốc cho các công ty nước ngoài và thúc đẩy tiêu dùng trong nước.

Lần khai mạc năm 2018 đã được đích thân Tập Cận Bình khai mạc. Thu hút 400.000 lượt đăng ký, triển lãm đã bị chỉ trích là chủ yếu có giá trị tượng trưng, ​​với một nửa số giao dịch đã ký kết không được thực hiện theo các đại diện doanh nghiệp châu Âu.


Triển lãm năm 2019 cũng do ông Tập Cận Bình khai mạc và đặc biệt là chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Phiên bản năm nay thu hút 500.000 lượt đăng ký, trong đó có 6.000 người nước ngoài.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)