[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.594] Blades of Glory Cricket Museum (Ấn Độ): Bảo tàng về môn criket lớn nhất thế giới

01-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Phòng trưng bày dài 5000 sq.ft với một bộ sưu tập lớn các chữ ký của các vận động viên cricket theo nhiều chủ đề khác nhau.

Rohan Pate, một cựu vận động viên cricket U-19 Maharashtra, đã thành lập Bảo tàng Cricket Blades of Glory ở Pune. Sachin Tendulkar chính thức khánh thành Blades of Vinh quang vào năm 2012.

Bảo tàng có hơn 51.000 mặt hàng cricket và hơn 450 người chơi quốc tế đã đến thăm nơi này.

Phòng trưng bày có nhiều vật phẩm về cricket như con dơi có chữ ký của đội trưởng đội vô địch World Cup; vật phẩm cricket cá nhân được ký tên và sử dụng bởi Sir Donald Bradman, Kapil Dev, Mahendra Singh Dhoni, Desmond Haynes, Sir Alastair Cook, Sir Viv Richards, Ricky Pointing, Imran Khan, Sunil Gavasakar, Wasim Akram, Jaques kallis, Sourav Ganguly và Virat Kohli.

Bộ sưu tập cũng có gậy có chữ ký của từng thành viên trong đội vô địch World Cup; đội T20 thế giới; và một chiếc quần tây mà Sachin Tendulkar đã mặc trong trận đấu cricket ở thế kỷ thứ 50 và chiếc áo sơ mi đã qua sử dụng và có chữ ký của anh ấy giành cúp thế giới năm 2011. 

Phòng trưng bày dài 5000 sq.ft với một bộ sưu tập lớn các chữ ký của các vận động viên cricket theo nhiều chủ đề khác nhau.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)