[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.598] Singtel (Singapore): Công ty điều hành tuyến cáp viễn thông dài nhất thế giới

05-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) SEA-ME-WE3 hay South-East Asia - Middle East - Western Europe 3 là tuyến cáp quang viễn thông liên kết các khu vực và là tuyến cáp viễn thông dài nhất thế giới. Được hoàn thành vào cuối năm 2000, dự án được dẫn đầu bởi France Telecom và China Telecom, và được quản lý bởi Singtel.

Công ty TNHH Viễn thông Singapore, thường được gọi là Singtel, là một tập đoàn viễn thông của Singapore và là một trong bốn công ty viễn thông lớn đang hoạt động tại nước này. Công ty là nhà khai thác mạng di động lớn nhất tại Singapore với 4,1 triệu thuê bao và thông qua các công ty con, có tổng số thuê bao di động là 640 triệu khách hàng vào cuối năm tài chính 2017.

Công ty được biết đến với tên gọi Telecommunications Equipment cho đến năm 1995. Singtel cung cấp ISP, IPTV (Singtel TV), mạng điện thoại di động và dịch vụ điện thoại cố định.

SEA-ME-WE3 hay South-East Asia - Middle East - Western Europe 3 là tuyến cáp quang viễn thông liên kết các khu vực và dài nhất thế giới. Được hoàn thành vào cuối năm 2000, nó được dẫn đầu bởi France Telecom và China Telecom, và được quản lý bởi Singtel. Liên hợp được thành lập bởi 92 nhà đầu tư khác từ ngành công nghiệp viễn thông. Nó được đưa vào hoạt động vào tháng 3 năm 2000.

Tuyến cáp có chiều dài 39.000 km và sử dụng công nghệ ghép kênh phân chia theo bước sóng (WDM) với truyền dẫn phân cấp kỹ thuật số đồng bộ (SDH) để tăng dung lượng và nâng cao chất lượng tín hiệu, đặc biệt là trên khoảng cách xa (cáp này trải dài từ Bắc Đức đến Úc và Nhật Bản).

Theo trang web quản trị hệ thống mạng cáp, dung lượng hệ thống đã được nâng cấp nhiều lần. Bản thân hệ thống cáp có hai cặp sợi quang, mỗi cặp mang (tính đến tháng 5 năm 2007) 48 bước sóng 10 Gbit / s.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)