[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.612] Royole FlexPai (Trung Quốc): Chiếc điện thoại màn hình gập thương mại đầu tiên trên thế giới

13-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Royole FlexPai là điện thoại do công ty Royole của Trung Quốc sản xuất. Đây là điện thoại thông minh có màn hình gập lại được bán trên thị trường đầu tiên, với màn hình 7,8 inch có thể gập ra bên ngoài.

Royole Corporation là nhà sản xuất màn hình và cảm biến linh hoạt có thể được sử dụng trong một loạt các sản phẩm giao diện người-máy, bao gồm điện thoại thông minh có thể gập lại và các thiết bị thông minh khác. Royole được thành lập bởi các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật Stanford, bao gồm cả Người sáng lập hiện tại Bill Liu, vào năm 2012.

Royole đã nhận được các giải thưởng công nghiệp quốc tế, bao gồm cả Giải thưởng Red Dot và Giải thưởng Thiết kế Quốc tế, vì những đổi mới công nghệ và tốc độ phát triển nhanh chóng. Royole đã được Tạp chí TWICE vinh danh là người chiến thắng Giải thưởng VIP năm 2018.

Royole FlexPai là điện thoại do công ty Royole của Trung Quốc sản xuất. Đây là điện thoại thông minh có màn hình gập lại được bán trên thị trường đầu tiên, với màn hình 7,8 inch có thể gập ra bên ngoài.

FlexPai lần đầu tiên được công bố tại CES 2018 và nó bắt đầu xuất xưởng vào tháng 12 cùng năm. Năm sau, Escobar Inc đã công bố Escobar Fold 1, trông khá giống với Royole FlexPai, nhưng có phần thân màu vàng.

Royole FlexPai xuất xưởng với Android 9.0 "Pie". Điện thoại thông minh có thể gập lại này có màn hình AMOLED gập một lần, đi kèm với 4.000 mAh và có camera kép 16MP và 20MP ở viền trong. Bên cạnh đó, điện thoại cũng đi kèm với thiết lập thẻ SIM kép và có cảm biến vân tay.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)