[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.613] Dubai Diamond Exchange (UAE): Sàn giao dịch kim cương lớn nhất thế giới

13-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Dubai Diamond Exchange có 41 bàn trưng bày, cabin riêng và cửa sổ pha lê trắng cho phép đánh giá chính xác màu sắc của đá quý. Sàn giao dịch đã trải qua nhiều lần cải tạo trong những năm gần đây và hiện có hơn 1.000 công ty tham gia vào giao dịch này.

Dubai Diamond Exchange (DDE) được thành lập vào năm 2004 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường kim cương và đá quý màu. Dubai đứng thứ ba sau Antwerp và Mumbai trong các trung tâm kim cương toàn cầu hàng đầu về thương mại, tăng từ 300 triệu đô la (1,10 tỷ Dh) trong thương mại năm 2002 lên 26 tỷ đô la vào năm 2016.

Năm 2018, giá trị giao dịch kim cương trong thành phố đã vượt quá 25 tỷ USD, theo Dubai Multi Commodities Centre.

Sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng thương mại của thành phố tạo nên sàn giao dịch kim cương lớn nhất thế giới tại Tháp Almas, một tòa nhà chọc trời nằm gần Vịnh Ba Tư. Sàn giao dịch có 41 bàn trưng bày, cabin riêng và cửa sổ pha lê trắng cho phép đánh giá chính xác màu sắc của đá quý.

Dubai Diamond Exchange đã trải qua nhiều lần cải tạo trong những năm gần đây và hiện có hơn 1.000 công ty tham gia vào giao dịch này. Trang web có các cơ sở chế biến kim cương, các nhà buôn đồ trang sức và một văn phòng của Kimberley Process - Cơ quan chịu trách nhiệm đảm bảo kim cương có nguồn gốc đạo đức.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)