[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.617] Salam Veterinary Camel Hospital (Ả Rập Xê Út): Bệnh viện cho lạc đà lớn nhất thế giới

15-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Các cơ sở kiểm tra có thể chữa trị cho 144 con lạc đà một lúc và trung tâm nghiên cứu đang làm việc để giảm thiểu dịch bệnh và các rủi ro khác đối với động vật. Các chuồng trại ổn định có khả năng chứa tới 400 con lạc đà đua cùng một lúc.

Vùng Al Qassim của Ả Rập Xê Út đã mở bệnh viện và cơ sở nghiên cứu về lạc đà lớn nhất thế giới. Salam Veterinary Camel Hospital (Bệnh viện Lạc đà Salam), trải dài hơn 70.000 mét vuông và tiêu tốn hơn 100 triệu Riyals của Ả Rập Xê Út để xây dựng, đã được mở bởi Tiến sĩ Faisal bin Mishaal bin Saud bin Abdulaziz, thống đốc khu vực.

Các cơ sở kiểm tra có thể chữa trị cho 144 con lạc đà một lúc và trung tâm nghiên cứu đang làm việc để giảm thiểu dịch bệnh và các rủi ro khác đối với động vật. Các chuồng trại ổn định có khả năng chứa tới 400 con lạc đà đua cùng một lúc.

Ảnh minh họa

Người phát ngôn của cơ sở này cho biết họ sẽ tuyển dụng từ 200 đến 300 người trong sáu bộ phận, phẫu thuật, điều trị y tế, chỗ ở cho lạc đà, phòng thí nghiệm để thử nghiệm và nghiên cứu và một đơn vị bê con.

Cơ sở mới nằm gần Buraydah, địa điểm được coi là chợ lạc đà lớn nhất thế giới, hoạt động sáu ngày một tuần trên diện tích hai dặm vuông. Phòng thí nghiệm trung tâm của bệnh viện có hơn 60 thiết bị có khả năng thực hiện hơn 160 loại phân tích.

Một phần trong mục tiêu của bệnh viện khổng lồ này là thúc đẩy và cải thiện việc chăn nuôi, bao gồm cả một trung tâm chuyên khoa về chuyển phôi sử dụng công nghệ đầu tiên trên thế giới dành cho lạc đà.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)