[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.634] Apple Marina Bay Sands (Singapore): Apple Store nổi trên mặt nước đầu tiên trên thế giới

26-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Được bao quanh bởi làn nước màu ngọc lục bảo và được xây dựng hoàn toàn bằng kính, Apple Marina Bay Sands (MBS) được tạo thành từ 114 mảnh kính cường lực được gắn với nhau bằng 10 cột hẹp giống như gương được gọi là mullions.

Apple Marina Bay Sands là cửa hàng thứ ba của Apple sau Orchard Road và Jewel Changi Airport. Nó có các vách ngăn - những dải kim loại hình cầu đóng vai trò như những tấm rèm lớn - bảo vệ mắt của du khách khỏi những tia nắng chói chang của mặt trời và tạo ra hiệu ứng ánh sáng vào ban đêm.

Được bao quanh bởi làn nước màu ngọc lục bảo và được xây dựng hoàn toàn bằng kính, Apple Marina Bay Sands (MBS) được tạo thành từ 114 mảnh kính cường lực được gắn với nhau bằng 10 cột hẹp giống như gương được gọi là mullions.

Khách tham quan cửa hàng có được tầm nhìn 360 độ ra Vịnh Marina, từ Bảo tàng ArtScience đến Trung tâm Tài chính Vịnh Marina đến vùng biển rộng lớn và không gặp phải các góc nhọn hoặc cột cản trở khi ở bên trong quả cầu.

Ngoài việc trưng bày các sản phẩm của Apple, nội thất của mái vòm còn tổ chức Diễn đàn, một không gian tổ chức sự kiện tập trung vào một bức tường video, nơi sẽ đóng vai trò là sân khấu cho các sự kiện tại cửa hàng của Apple, với các nghệ sĩ, nhạc sĩ và nhà sáng tạo của Singapore.

Trải rộng trên ba tầng, cửa hàng MBS cũng có phòng họp dưới nước ở tầng hầm để các doanh nhân và nhà phát triển được đào tạo và tư vấn.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)