[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.663] BollywoodParks Dubai (UAE): Công viên chủ đề về Bollywood đầu tiên trên thế giới

15-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Khai trương vào tháng 10 năm 2016, công viên giải trí đã được thiết kế cẩn thận theo dòng phim Bollywood nổi tiếng.

Với sự ảnh hưởng ngày càng tăng của Bollywood về phía Tây Á, việc công viên theo chủ đề Bollywood đầu tiên trên thế giới được khánh thành ở Dubai là điều hoàn toàn tự nhiên. Khai trương vào tháng 10 năm 2016, công viên giải trí đã được thiết kế cẩn thận theo dòng phim Bollywood nổi tiếng với sự tham gia của Shah Rukh Khan, Hrithik Roshan và Salman Khan, cùng những người khác.

Trong ngày mở cửa, công viên có tới 20 buổi biểu diễn trực tiếp trên 5 sân khấu: Rock On !!, Crossroads, Mumbai Express, Rangmanch và Stars on Steps.

Có năm khu - Đại lộ Bollywood, Mumbai Chowk, Rustic Ravine, Royal Plaza và Bollywood Film Studios. Có những pha hành động táo bạo, cách kể chuyện đầy màu sắc và những phân cảnh khiêu vũ quyến rũ lấy cảm hứng từ chín bộ phim nổi tiếng: Rock On !!, Don, Lagaan, Sholay, Dabangg, Mughal-e-Azam, Zindagi Na Milegi Dobara, RA.One và Krrish.

Ngoài ra còn có một nhà hát giống Taj Mahal tuyệt đẹp, mang tên Rajmahal, có thể chứa 850 người. Nhà hát này sẽ là nơi tổ chức một buổi biểu diễn theo chủ đề Bollywood, theo phong cách Broadway được bán vé riêng.

Công viên cũng sẽ cung cấp sáu nhà hàng theo chủ đề thu hút các dịch vụ ẩm thực hấp dẫn của Ấn Độ và tám cửa hàng bán lẻ cung cấp các món ăn tinh túy.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)