[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.669] Jesus Buntu Burake (Indonesia): Tượng chúa Jesus cao nhất thế giới

18-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Jesus Buntu Burake là bức tượng Chúa Giêsu Kitô cao nhất trên thế giới, có chiều cao 40 m (130 ft). Nó đứng trên đỉnh đồi Buntu Burake cao khoảng 1.700 mét so với mực nước biển.

Bức tượng Chúa Giêsu (Jesus) nổi tiếng nhất thế giới là Chúa Cứu Thế ở Rio de Janeiro, Brazil. Được xây dựng từ năm 1922 đến năm 1931, bức tượng cao 30 mét (98 ft), không kể bệ 8 mét (26 ft). Hai cánh tay duỗi ra rộng 28 mét (92 ft). Tuy nhiên, nó không phải là bức tượng Chúa Giêsu Kitô cao nhất trên thế giới.

Jesus Buntu Burake là một bức tượng của Công giáo La Mã của Chúa Jesus tại Makale ở Tana Toraja Regency, Nam Sulawesi, Indonesia. Đây là bức tượng Chúa Giêsu Kitô cao nhất trên thế giới, có độ cao 40 m (130 ft). Nó đứng trên đỉnh đồi Buntu Burake cao khoảng 1.700 mét so với mực nước biển.

Việc xây dựng bức tượng được bắt đầu vào năm 2013, do Supriadi, một nghệ sĩ của Yogyakarta thiết kế, với sự hỗ trợ của Hardo Wardoyo Suwarto, và được thực hiện theo yêu cầu của thống đốc Nam Sulawesi, Syahrul Yasin Limpo nhằm quảng bá du lịch ở Tana Toraja. Nó được phát triển từng mảnh ở Yogyakarta. Lễ khánh thành chính thức được tổ chức vào ngày 23 tháng 12 năm 2018, bởi Tổng thống Joko Widodo được ghi trên bia khánh thành.

Bức tượng tuyệt đẹp của Chúa Giê-su Christ ở Đồi Buntu Burake nằm cách trung tâm thành phố Makale khoảng 4 km. Có thể lên đỉnh đồi bằng các phương tiện giao thông và có thể đến được phần đế của bức tượng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)