[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.672] MGM Cotai (Trung Quốc): Tòa nhà có mái nhà tráng men dạng lưới lớn nhất thế giới

20-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Khoảng thông tầng của khách sạn kết nối sảnh chính với các cửa hàng và nhà hàng, được đặt tên là The Spectacle, có mái bằng tráng men dạng lưới có nhịp tự do lớn nhất thế giới có khả năng tự chịu lực.

MGM Cotai là một khu nghỉ dưỡng sòng bạc ở Cotai, Ma Cao, Trung Quốc, khai trương vào ngày 13 tháng 2 năm 2018. Thuộc sở hữu của MGM Resorts International, MGM Cotai là cơ sở kinh doanh thứ hai tại Ma Cao, cơ sở đầu tiên là MGM Ma Cao.

Ban đầu dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2016, việc khai trương MGM Cotai đã bị trì hoãn nhiều lần trước khi khai trương vào ngày 13 tháng 2 năm 2018, ngay trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, vào ngày khai trương, các phòng nghỉ VIP của khách sạn, bao gồm cả The Mansions, vẫn chưa hoàn thành. Ngoài ra, trong tổng số 1.390 phòng, chỉ có 500 phòng trống khi mở bán. Khách sạn sau đó đã được hoàn thành và hoạt động đầy đủ trong cùng năm.

Khách sạn bao gồm 1.390 phòng và dãy phòng, MGM có 2000 chỗ ngồi, sòng bạc, không gian hội họp và lối đi dạo bán lẻ. Nơi đây còn có khu vườn nghệ thuật lớn nhất thế giới, Nature's Art, nơi có hơn 100.000 loài thực vật và hơn 2.000 loài thực vật, bao gồm một số loài đã tuyệt chủng trước đây.

Được thiết kế bởi Kohn Pedersen Fox Associates, nó được xây dựng với chi phí 3,4 tỷ đô la. Cấu trúc độc đáo có sự xuất hiện của chín chiếc hộp giống như viên ngọc quý xếp chồng lên nhau, tạo thành hai tòa tháp thông nhau. Bên ngoài của khách sạn có màu vàng, bạc và đồng tương tự như MGM Macau. Vào năm 2018, khách sạn đã giành được Emporis Skyscraper Award. MGM Cotai với tổng diện tích sàn 280.000m2, có 1.390 phòng và dãy phòng gồm 16 skylofts và 27 villa.

Khoảng thông tầng của khách sạn kết nối sảnh chính với các cửa hàng và nhà hàng, được đặt tên là The Spectacle, có mái bằng tráng men dạng lưới có nhịp tự do lớn nhất thế giới có khả năng tự chịu lực. Tổng diện tích của nó là 8.073,1 m²

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)