[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.673] Osaka University (Nhật Bản): Trường đại học tạo ra thịt bò wagyu in 3D đầu tiên trên thế giới

20-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Các nhà nghiên cứu tin rằng công trình của họ cũng có thể giúp giải quyết sự gia tăng toàn cầu về nhu cầu lương thực, cũng như giảm thiểu tác động của các yếu tố góp phần như biến đổi khí hậu, phá rừng và suy giảm tầng ôzôn.

Đại học Osaka, hay Handai, là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở tỉnh Osaka, Nhật Bản. Đây là một trong những trường Đại học Hoàng gia ở Nhật Bản, và hiện là một trường Đại học Quốc gia được chỉ định được liệt kê là trường đại học "thuộc loại hàng đầu" trong Dự án Đại học Toàn cầu Hàng đầu.

Trường thường được xếp hạng trong số ba trường đại học công lập hàng đầu ở Nhật Bản, cùng với Đại học Tokyo và Đại học Kyoto. Nó được xếp hạng tổng thể thứ ba trong số các trường đại học Nhật Bản và thứ 75 trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2022.

Truyền thống học thuật của trường đại học bắt nguồn từ Kaitokudō, một trường học thời Edo dành cho công dân địa phương được thành lập vào năm 1724, và Tekijuku, một trường học Rangaku dành cho samurai do Ogata Kōan thành lập vào năm 1838. Trường đại học này chính thức có tên là Đại học Osaka vào năm 1947.

Vào năm 2021, các nhà khoa học từ Đại học Osaka đã sản xuất thịt bò Wagyu in 3D đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng tế bào gốc được phân lập từ gia súc của Nhật Bản, theo một thông cáo báo chí. Sản phẩm trông giống như một miếng bít tết thực tế có chứa cơ, mỡ và mạch máu.

Ảnh minh họa

Mục đích của nghiên cứu là tạo ra các cấu trúc thịt phức tạp sao chép thực sự cấu trúc, kết cấu và đặc điểm của từng loại thịt, nhằm giải quyết các hạn chế khác nhau của kỹ thuật sản xuất thịt nuôi hiện nay.

Các nhà nghiên cứu tin rằng công trình của họ cũng có thể giúp giải quyết sự gia tăng toàn cầu về nhu cầu lương thực, cũng như giảm thiểu tác động của các yếu tố góp phần như biến đổi khí hậu, phá rừng và suy giảm tầng ôzôn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)