[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.676] Ola Futurefactory (Ấn Độ): Nhà máy sản xuất xe máy điện lớn nhất thế giới

23-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Giám đốc điều hành Ola Electric, Bhavish Aggarwal, tiết lộ rằng đây cũng sẽ là nhà máy lớn nhất thế giới được điều hành hoàn toàn bởi phụ nữ - 10.000 người ở quy mô tối đa.

Ola Electric Mobility là nhà sản xuất xe hai bánh chạy điện của Ấn Độ, có trụ sở tại Bangalore. Nhà máy sản xuất của hãng được đặt tại bang Krishnagiri Tamil Nadu, Ấn Độ.

Ola Electric Mobility được thành lập vào năm 2017 với tư cách là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của ANI Technologies mẹ của Ola Cabs. Vào tháng 3 năm 2019, Ola Electric được tách ra như một thực thể riêng biệt, với người sáng lập Bhavish Aggarwal mua lại cổ phần của công ty mẹ trong Ola Electric.

Nhà máy rộng 500 mẫu Anh, nhà máy hoàn toàn tự động nằm ở thị trấn Pochampalli thuộc quận Krishnagiri của Tamil Nadu, đây là nhà máy sản xuất xe hai bánh lớn nhất thế giới với công suất sản xuất hàng năm là 10 triệu chiếc. Nhà máy có tên Ola FutureFactory đã sản xuất chiếc xe hai bánh chạy điện đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2021.

Giám đốc điều hành Ola Electric, Bhavish Aggarwal, tiết lộ rằng đây cũng sẽ là nhà máy lớn nhất thế giới được điều hành hoàn toàn bởi phụ nữ - 10.000 người ở quy mô tối đa. Aggarwal thông tin thêm rằng trọng tâm là giúp phụ nữ trong nước đạt được công việc bình đẳng với nam giới. Sau khi hoàn tất, Ola Electric cho biết cơ sở này sẽ sử dụng 5.000 robot và các phương tiện tự động dẫn đường, ngoài lực lượng lao động toàn phụ nữ.

Nhà máy sản xuất hai mẫu xe - S1 và S1 Pro với 10 màu và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao xe cho những khách hàng đã đặt hàng trước vào tháng 10 năm 2021.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)