[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.680] Tianjin Port (Trung Quốc): Cảng container không phát thải carbon đầu tiên trên thế giới

25-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cảng này được cung cấp năng lượng từ gió và năng lượng mặt trời, không phát thải carbon để tiêu thụ và sản xuất năng lượng.

Cảng Thiên Tân (Tianjin Port), trước đây được gọi là Cảng Tanggu, là cảng lớn nhất ở miền Bắc Trung Quốc và là cửa ngõ hàng hải chính của Bắc Kinh.

Nằm ở Khu C của khu bến container thông minh của cảng Bắc Giang, cảng đi vào hoạt động sau lễ khánh thành vào ngày 17 tháng 10. Nó đã hoạt động trơn tru kể từ đó.

Thiên Tân có ba cầu cảng, mỗi bến có tải trọng 200.000 tấn và chiều dài 1.100 mét. Nó có thể cập đồng thời hai tàu nặng 200.000 tấn hoặc hai tàu 100.000 tấn và tàu thứ ba nặng 70.000 tấn.

Công suất xếp dỡ container ước tính đạt 2,5 triệu đơn vị tương đương 20 feet / năm. Theo một bản tin, các công nghệ không carbon hiện đại là kết quả của 76 bằng sáng chế và 13 đột phá cấp thế giới, và chúng đã thúc đẩy sự đổi mới để nâng cấp các bến cảng container ở những nơi khác.

Các robot do AI điều khiển với các cảm biến hoạt động như mắt và tai thực hiện công việc nguy hiểm và gian khổ mà con người làm tại các bến container truyền thống, ông cho biết thêm rằng thiết bị đầu cuối thông minh tiết kiệm nhân lực, thời gian và chi phí, đồng thời duy trì hiệu quả hàng đầu thế giới.

Thiên Tân cũng đứng thứ tám trong danh sách các cảng lớn nhất thế giới về tổng năng lực xếp dỡ container.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)