[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.688] Future Meat (Israel): Nhà máy sản xuất thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới

30-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cơ sở mới của Future Meat đã được gọi là "người thay đổi cuộc chơi" trong việc giảm giá thành của thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm, vốn đắt hơn đáng kể so với thịt nuôi.

Nhà máy của Future Meat Technologies mang tính cách mạng đã bắt đầu sản xuất thương mại thịt nhân tạo ở thành phố Rehovot của Israel.

Công nghệ đằng sau thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm đã có những bước phát triển nhảy vọt trong thời gian gần đây, tiến bộ từ những "dạng thịt lợn" được sản xuất khoảng một thập kỷ trước, đến những miếng bít tết có xương sườn dày, phức tạp vào năm 2021. Hầu hết đều tuân theo một trong những hai phương pháp, hoặc sử dụng các sản phẩm thực vật làm điểm khởi đầu, như thịt bò và thịt lợn do công ty khởi nghiệp Impossible Foods cung cấp, hoặc bắt đầu bằng các tế bào thực được thu hoạch từ động vật sống.

Các tế bào này được nuôi dưỡng cẩn thận trong các lò phản ứng sinh học và được cho ăn các chất dinh dưỡng giống như các động vật sống, cho phép các tế bào phát triển và nhân lên cho đến khi chúng phát triển thành những miếng thịt có thể ăn được. Nhiều công ty khởi nghiệp đang chạy đua để thương mại hóa công nghệ này, tất cả đều thay đổi một chút trong cách tiếp cận của họ, nhưng tất cả đều hy vọng cung cấp giải pháp cho các vấn đề môi trường và đạo đức đang làm ảnh hưởng đến việc sản xuất thịt hiện đại.

Công ty sẽ đưa kỹ thuật này vào thử nghiệm trên quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay, cắt băng khánh thành cơ sở thịt nuôi mới tại thành phố Rehovot của Israel. Nhà máy sẽ có khả năng sản xuất 500 kg (1.100 lb) thịt gà, thịt lợn và thịt cừu nuôi mỗi ngày, tương đương với khoảng 5.000 chiếc bánh mì kẹp thịt, và công ty cho biết các sản phẩm thịt bò đang được triển khai.

Công ty cho biết họ có thể sản xuất thịt nhanh hơn 20 lần so với nông nghiệp chăn nuôi truyền thống.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)