[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.691] Komatsu Limited (Nhật Bản): Công ty sản xuất chiếc xe ủi lớn nhất thế giới

02-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Các công ty khai thác mỏ lộ thiên ở Hoa Kỳ, Úc và Nhật Bản là những người sử dụng chính của D575A, mặc dù đôi khi chúng cũng được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng nặng và khai thác đá.

Komatsu Ltd hay Komatsu là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản chuyên sản xuất các thiết bị xây dựng, khai thác mỏ, lâm nghiệp và quân sự, cũng như động cơ diesel và thiết bị công nghiệp như máy ép, laser và máy phát nhiệt điện. Trụ sở chính của nó ở Minato, Tokyo, Nhật Bản.

Komatsu là nhà sản xuất thiết bị xây dựng và thiết bị khai thác mỏ lớn thứ hai thế giới sau Caterpillar. Tuy nhiên, ở một số khu vực (Nhật Bản, Trung Quốc), Komatsu có thị phần lớn hơn Caterpillar. Nó có các hoạt động sản xuất ở Nhật Bản, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu.

Là 'chiếc xe ủi sản xuất lớn nhất thế giới', xe ủi dòng D575A được sản xuất bởi Công ty TNHH Komatsu ở Osaka, Nhật Bản. Các công ty khai thác mỏ lộ thiên ở Hoa Kỳ, Úc và Nhật Bản là những người sử dụng chính của D575A, mặc dù đôi khi chúng cũng được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng nặng và khai thác đá. Tất cả các máy ủi Komatsu được xác định bằng ký tự D (cho Dozer) sau đó là số hiệu (575A).

Komatsu D575A là một xe ủi 1.150 mã lực (860 kW) được sản xuất theo cấu hình xe ủi 'SR' hay Super Ripper, hoặc như một xe ủi chuyên dụng ở dạng 'SD' hay Super Dozer. Cả hai mẫu đều có thể di chuyển 69 m3 vật liệu trên mỗi đường chuyền bằng cách sử dụng lưỡi dao tiêu chuẩn. D575A-3 SD Super Dozer có thể di chuyển 96 m3 vật liệu trên mỗi lần di chuyển nếu được trang bị một lưỡi dao tùy chọn. D575A-3 có thể đào tới độ sâu tối đa là 6 feet 9 inch (2,06 m) bằng cách sử dụng máy cắt một trục.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ