[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.692] Bitmain (Trung Quốc): Công ty sản xuất thiết bị đào tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới

02-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Đến năm 2018, công ty đã trở thành nhà thiết kế chip mạch tích hợp (ASIC) lớn nhất thế giới dành riêng cho ứng dụng khai thác bitcoin.

Bitmain Technologies Ltd., là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc chuyên thiết kế các chip mạch tích hợp (ASIC) dành riêng cho ứng dụng để khai thác bitcoin.

Micree Zhan và Jihan Wu thành lập Bitman vào năm 2013. Trước khi thành lập Bitmain, Wu là nhà phân tích tài chính và quản lý quỹ đầu tư tư nhân và Zhan đang điều hành DivaIP, một công ty khởi nghiệp cho phép người dùng truyền truyền hình tới màn hình máy tính thông qua hộp giải mã.

Sản phẩm đầu tiên của Bitmain là Antminer S1, một công cụ khai thác Bitcoin ASIC tạo ra 180 GH / s trong khi sử dụng 80–200 Watts điện năng.

Đến năm 2018, công ty đã trở thành nhà thiết kế chip mạch tích hợp (ASIC) lớn nhất thế giới dành riêng cho ứng dụng khai thác bitcoin. Công ty cũng vận hành BTC.com và Antpool, trước đây là hai trong số các nhóm khai thác bitcoin lớn nhất

.

Bitmain được báo cáo là có lãi vào đầu năm 2018, với lợi nhuận ròng là 742,7 triệu đô la trong nửa đầu năm 2018 và dòng tiền hoạt động âm. TechCrunch báo cáo rằng hàng tồn kho chưa bán được đã tăng lên một tỷ đô la trong quý II năm 2018.

Công ty đã hoàn tất đăng ký trước IPO trị giá 1 tỷ đô la với Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 8 và nộp hồ sơ IPO vào tháng 9 năm 2018.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Bitmain ASRI