[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.694] Noida Samsung Factory (Ấn Độ): Nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới

03-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nhà máy mới rộng 35 mẫu Anh được Thủ tướng Narendra Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In công bố vào năm 2018.

Công ty điện thoại di động có trụ sở tại Hàn Quốc, Samsung, đã mở nhà máy sản xuất điện thoại di ��ộng lớn nhất thế giới tại Noida.

Nhà máy mới rộng 35 mẫu Anh được Thủ tướng Narendra Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In công bố vào năm 2018.

Samsung hiện đang sản xuất 67 triệu điện thoại thông minh nhưng sau khi mở nhà máy mới, con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên gần 120 triệu thiết bị di động. Người ta cũng dự đoán rằng cơ sở sản xuất mới này sẽ cho phép Samsung tạo ra 15.000 việc làm mới.

Nhà máy Noida được thành lập vào năm 1996, là một trong những nhà máy sản xuất thiết bị điện tử toàn cầu đầu tiên được thành lập tại Ấn Độ. Một nhà máy sản xuất lớn hơn, trải rộng trên 129000 mét vuông, sẽ giúp Samsung đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Các nguồn tin cho biết Samsung đã bơm 4.915 Rs crore để mở rộng nhà máy, từ đó họ có kế hoạch không chỉ phục vụ thị trường Ấn Độ mà còn xuất khẩu điện thoại sang châu Âu, Tây Á và châu Phi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ