[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.695] Warner Bros. World Abu Dhabi (UAE): Công viên chủ đề trong nhà lớn nhất thế giới

04-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Với diện tích 1,65 triệu feet vuông, World Abu Dhabi của Warner Bros. được mệnh danh là công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới.

Warner Bros. World Abu Dhabi là một công viên giải trí trong nhà ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, do Miral Asset Management sở hữu và phát triển với chi phí dự kiến ​​1 tỷ USD.

Công viên có các nhân vật trong các thương hiệu của Warner Bros., chẳng hạn như Looney Tunes, DC Comics, Hanna-Barbera, và những người khác. Công viên nằm trên Đảo Yas gần Ferrari World, Yas Waterworld và CLYMB Abu Dhabi, và là công viên chủ đề thứ ba của Warner Bros. Một khách sạn liền kề cũng đang được xây dựng tại trung tâm đảo Yas. Công viên có 29 trò chơi và chương trình biểu diễn.

Vào tháng 5 năm 2015, Miral đã ký hợp đồng xây dựng tổng thể với nhà thầu Six Construct của Bỉ, việc xây dựng tiến hành vào năm đó. Vào ngày 19 tháng 4 năm 2016, Miral và Warner Bros. đã công bố kế hoạch cho giai đoạn đầu tiên của công viên sẽ mở cửa vào năm 2018.

Vào ngày 24 tháng 7 năm 2018, công viên đã được khánh thành bởi Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, và Thái tử của Abu Dhabi Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan.

Công viên giải trí có trong nhà và được lắp máy lạnh hoàn toàn, đây là điển hình của hầu hết các công viên giải trí lớn trong khu vực do cái nóng khắc nghiệt vào mùa hè. Với diện tích 1,65 triệu feet vuông, World Abu Dhabi của Warner Bros. được mệnh danh là công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới.

Mặt tiền của tòa tháp cao 61 mét (200 ft) lấy cảm hứng từ Tháp nước Warner Bros. mang tính biểu tượng ở Burbank, California. Công viên chủ đề được thiết kế bởi Thinkwell Group.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)