[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.706] ExxonMobil Singapore (Singapore): Nhà máy sản xuất nhựa (resins) lớn nhất thế giới theo sản lượng

13-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hai nhà máy sẽ bổ sung thêm 140 việc làm cho lực lượng lao động hiện có hơn 2.500 người của ExxonMobil tại khu phức hợp sản xuất ở Singapore. ExxonMobil có hơn 4.000 nhân viên tại Singapore.

Exxon Mobil Corporation, được viết tắt là ExxonMobil, là một tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Irving, Texas.

Nhà máy đầu tiên được trang bị để sản xuất 90.000 tấn hàng năm sản phẩm độc quyền của mình, nhựa hydro hydrocacbon của Escorez, là nhà máy lớn nhất thế giới thuộc loại này. Nhựa hydrocacbon hydro hóa được sử dụng trong chất kết dính nóng chảy, thường được sử dụng trong đóng gói hoặc tã trẻ em. Nhà máy thứ hai sẽ sản xuất cao su halobutyl cao cấp được sử dụng trong sản xuất lốp xe. Nó được trang bị với công suất đầu ra hàng năm là 140.000 tấn.

Hai nhà máy mới này nằm trong dự án mở rộng trị giá hàng tỷ đô la tại khu phức hợp sản xuất tích hợp của ExxonMobil ở Singapore. Dự án đã được hoàn thành an toàn và đúng tiến độ, đã sử dụng hơn 5.500 công nhân hợp đồng vào thời điểm cao điểm của quá trình xây dựng. Hai nhà máy sẽ bổ sung thêm 140 việc làm cho lực lượng lao động hiện có hơn 2.500 người của ExxonMobil tại khu phức hợp sản xuất ở Singapore. ExxonMobil có hơn 4.000 nhân viên tại Singapore.

Các nhà máy mới mở rộng dựa trên khả năng xử lý hơi nước linh hoạt của ExxonMobil tại Singapore, nơi cung cấp nhiều loại nguyên liệu cho các sản phẩm đặc biệt được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong dài hạn ở Châu Á Thái Bình Dương. Khu phức hợp Singapore cũng bao gồm một đơn vị đồng phát mới tại nhà máy lọc dầu, nâng tổng công suất đồng phát của khu vực này lên hơn 440 megawatt, giúp giảm lượng khí thải và hỗ trợ sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: ASRI