[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.720] Antakya Museum Hotel (Thổ Nhĩ Kỳ): Khách sạn sở hữu bức tranh khảm lớn nhất thế giới

23-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Mỗi phòng ở đây đều được "treo" trên diện tích 17000m2 những khu khai quật hiện vật , tượng thần Eros (200AD), và bức tranh khảm cổ lớn nhất thế giới.

Musem Hotel Antakya là một khách sạn lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vào năm 2009, một nhóm xây dựng đang đào nền móng cho khách sạn mới ở Antakya, Thổ Nhĩ Kỳ, đã có một phát hiện đáng kinh ngạc. Họ phát hiện ra một bức tranh khảm khổng lồ có từ thời La Mã, cùng với hơn 35.000 hiện vật trải dài khoảng 2.300 năm từ ít nhất 13 nền văn minh khác nhau. Việc xây dựng khách sạn ngay lập tức bị đình chỉ, trong khi cuộc khai quật kéo dài 6 tháng đã diễn ra.


10 năm xây dựng, khách sạn 200 phòng hiện đại "nổi" trên những cột thép phía trên Bảo tàng Khảo cổ học Necmi Asfuroğlu, nơi chứa khoảng 35.000 hiện vật có niên đại từ thế kỷ thứ ba trước Công nguyên từ 13 nền văn minh.


Musem Hotel Antakya là nơi có bức tranh khảm sàn cổ một mảnh lớn nhất được biết đến trên thế giới cùng với bảo tàng hiện vật La Mã cổ đại ở Hatay, một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới.


Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Thổ Nhĩ Kỳ Emre Arolat, năm tầng của khách sạn được treo trên các cột thép phía trên địa điểm khảo cổ thực tế, nơi đặt tại chỗ bức tranh khảm La Mã rộng 11.000 foot vuông.


Các nhà khảo cổ tin rằng bức tranh khảm có thể từng là một phần của tòa nhà chính phủ hoặc biệt thự có từ thế kỷ thứ 5. Các đồ tạo tác khác được tìm thấy bên trong có niên đại từ thời Hy Lạp, bắt đầu vào năm 323 trước Công nguyên. Ngoài bức khảm, bức khảm lớn nhất từng được tìm thấy, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra tàn tích của một bồn tắm La Mã, bức tượng đá cẩm thạch nguyên vẹn đầu tiên của thần Eros Hy Lạp và một số hiện vật khác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ