[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.721] Ferrari World Abu Dhabi (UAE): Công viên chủ đề về Ferrari đầu tiên trên thế giới

23-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Chỉ duy nhất có tại công viên giải trí mang thương hiệu Ferrari đầu tiên trên thế giới, nằm ở trung tâm của Đảo Yas hấp dẫn.

Ferrari World, nằm trên Đảo Yas, là điểm đến giải trí hàng đầu của Abu Dhabi.


Ferrari World Abu Dhabi là một công viên chủ đề chủ yếu trong nhà nằm trên Đảo Yas ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây là công viên theo chủ đề Ferrari đầu tiên trên thế giới và có Formula Rossa, tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới.


Ferrari World được chia thành bốn khu độc đáo, Khu Ý, Khu Gia đình, Khu Phiêu lưu và Khu F1. Công viên giải trí cung cấp một khu vực cho tất cả mọi người, từ những người đang tìm kiếm một ngày vui vẻ trên những chuyến xe cảm giác mạnh đến những siêu phượt thủ F1, những người muốn nâng cao kỹ năng lái xe và trải nghiệm tốc độ của môn thể thao mạo hiểm này cho riêng mình.


Việc khởi công cho công viên được đặt vào ngày 3 tháng 11 năm 2007. Phải mất ba năm để phát triển công viên cho đến khi chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 4 tháng 11 năm 2010.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ