[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.723] Poyang Lake National Nature Reserve (Trung Quốc): Khu bảo tồn có con đường bằng tre dài nhất thế giới

24-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nó có chiều dài gần 5 km và chiều rộng 3 mét và bao gồm hơn 66.000 tấm ván tre.

Poyang Lake National Nature Reserve hay Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia hồ Bà Dương (gọi tắt là khu bảo tồn hồ Poyang) nằm ở phía bắc tỉnh Giang Tây.

Khu bảo tồn chủ yếu nhằm mục đích bảo vệ các loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài chim quý hiếm như sếu trắng, và môi trường sống mùa đông của chúng. Bao gồm một vùng đất ngập nước nội địa rộng lớn bao gồm ao, sông vĩnh viễn, hồ theo mùa, đầm lầy thảo mộc nước ngọt vĩnh viễn và những thứ tương tự, khu bảo tồn có các mùa rõ rệt, phong cảnh đẹp như tranh vẽ và nổi tiếng rộng rãi như một khu du lịch lý tưởng.

Công việc xây dựng trên con đường đi bộ bằng tre dài nhất thế giới hiện đã hoàn thành ở thành phố Cửu Giang, miền đông Trung Quốc. Cây cầu nằm trong Khu bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Hồ Bà Dương. Nó có chiều dài gần 5 km và chiều rộng 3 mét và bao gồm hơn 66.000 tấm ván tre.

 Tất cả các vật liệu xây dựng đều thân thiện với môi trường và không thấm nước. Đường đi bộ tạo sự an toàn và thuận tiện cho du khách và các nhiếp ảnh gia khi ngắm nhìn những loài chim xinh đẹp và các loài động vật hoang dã khác xung quanh hồ. Nó mở cửa cho công chúng vào giữa tháng Sáu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ