[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.731] Zhegu Wind Power Project (Trung Quốc): Trang trại điện gió cao nhất thế giới

30-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nằm ở độ cao từ 4.850 đến 5.500 mét, trang trại điện gió có tổng công suất lắp đặt là 22 megawatt.

Zhegu Wind Power Project hay Trang trại điện gió Zhegu là một trang trại gió ở độ cao lớn ở quận Tsomai, khu tự trị Tây Tạng Tây Nam của Trung Quốc. Nó được xây dựng bởi Chengdu Engineering Corporation Limited và Sinohydro Bureau 5 Co., Ltd, cả hai công ty con của Power Construction Corporation of China (POWERCHINA).

Ảnh minh họa

Nằm ở độ cao từ 4.850 đến 5.500 mét, trang trại điện gió, với tổng công suất lắp đặt là 22 megawatt, có năm tuabin gió điều khiển trực tiếp 2,2 MW và năm tuabin gió cảm ứng 2,2 MW cấp nguồn kép cũng như một tuabin hỗ trợ 110 - Trạm tăng áp kilovolt.

Các tổ máy tuabin gió đầu tiên của Trang trại gió phân tán Zhegu ở huyện Tsomai, khu tự trị Tây Tạng, Tây Nam Trung Quốc, đã được kết nối với lưới điện và bắt đầu hoạt động vào ngày 22 tháng 12.

Trang trại diện gió này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của địa phương, cải thiện cơ cấu năng lượng địa phương và thúc đẩy du lịch đến hồ Zhegu, sẽ có tác động tích cực đến sự hồi sinh nông thôn của đất nước.

Hoạt động của nó sẽ tăng cường xây dựng cơ sở năng lượng sạch ở Tây Tạng và xuất khẩu điện năng được sản xuất trong khu vực. Nó cũng sẽ góp phần vào mục tiêu của Trung Quốc là đạt đỉnh lượng khí thải carbon dioxide vào năm 2030 và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2060.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)