[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.734] Saline Water Conversion Corporation (Ả Rập Xê Út): Công ty khử mặn nước biển lớn nhất trên thế giới

31-12-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) SWCC là tập đoàn nước biển khử muối lớn nhất trên thế giới, chịu trách nhiệm sản xuất 20% sản lượng nước khử mặn trên toàn thế giới và sản xuất hơn 4,6 triệu m3 nước ngọt mỗi ngày tại 30 nhà máy ở Ả Rập Xê Út.

Saline Water Conversion Corporation (SWCC) là một tập đoàn chính phủ vận hành các nhà máy khử muối và các nhà máy điện ở Ả Rập Xê Út. Đây là một trong những nhà cung cấp điện lớn nhất trong cả nước.

SWCC được thành lập theo sắc lệnh của hoàng gia với tư cách là một công ty độc lập. Đây là tập đoàn nước biển khử muối lớn nhất trên thế giới, chịu trách nhiệm sản xuất 20% sản lượng nước khử mặn trên toàn thế giới và sản xuất hơn 4,6 triệu m3 nước ngọt mỗi ngày tại 30 nhà máy ở Ả Rập Xê Út.

Vào năm 2021, SWCC đã giành được Giải thưởng Công ty Khử mặn Nước Tốt nhất Toàn cầu năm 2021 trong cuộc thi quốc tế do Global Water Intelligence (GWI) tổ chức, một tổ chức toàn cầu quan tâm đến các vấn đề về nước, nghiên cứu và các sự kiện trong ngành nước quốc tế. Với sự tham gia mạnh mẽ luôn được tiến hành như mọi khi, SWCC đã đạt được thành tích vang dội, vượt trội hơn so với nhiều cơ quan chính phủ và các công ty tư nhân nổi tiếng trong việc thành lập, vận hành, phát triển và quản lý các dự án nước trên toàn thế giới.

SWCC có 30 nhà máy, 14 hệ thống truyền tải và 4.000 km (2.500 mi) đường ống. Lực lượng lao động của SWCC có hơn 10.000 nhân viên và giá trị tài sản của công ty là hơn 20 tỉ đô la.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)