[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.742] Ichimonjiya Wasuke (Nhật bản): Xưởng bánh kẹo truyền thống lâu đời nhất thế giới

06-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ichiwa được thành lập vào năm 1000 và được điều hành bởi thế hệ thứ 25 của cùng một gia đình.

Ichimonjiya Wasuke là một công ty bánh kẹo truyền thống nằm ở Kita-ku, Kyoto, Nhật Bản. Người dân địa phương gọi quán là "Ichiwa".

Ichiwa được thành lập vào năm 1000 và được điều hành bởi thế hệ thứ 25 của cùng một gia đình. Tòa nhà gần đây có tuổi đời khoảng 300 năm và có nhiều ghế dài và ghế đẩu xung quanh những chiếc bàn nhỏ.

Doanh nghiệp được thành lập để cung cấp thức uống giải khát cho những người hành hương đến cầu nguyện tại Đền Imamiya liền kề, một thánh địa được thành lập vào năm 994.

Nơi này sản xuất và bán wagashi, loại bánh truyền thống của Nhật Bản thường được dùng kèm với trà, cụ thể là: aburi-mochi (hoặc "aburimochi") - bánh gạo rang trong nước sốt miso ngọt, trà xanh, v.v.

Trong nhiều thế kỷ, đã có những thay đổi nhỏ được thực hiện để nhượng bộ cho sự hiện đại. Nước được sử dụng cho mochi ban đầu được lấy từ một con suối nhỏ trong hầm của cửa hàng, tuy nhiên điều này đã được thay đổi sau khi các quan chức y tế địa phương cấm sử dụng nước giếng. Giờ đây, họ sử dụng máy mochi để giã gạo một cách cơ học.

Sau Thế chiến thứ hai, họ chuyển từ tính phí trên hệ thống danh dự sang một mức giá cố định cho mỗi phần thức ăn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ