[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.744] INS Kattabomman (Ấn Độ): Tháp vô tuyến quân sự cao nhất thế giới

07-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hai cột ăng ten của trạm mang ăng ten cao 471 mét và là công trình kiến trúc cao nhất ở Ấn Độ và cũng là công trình quân sự cao nhất thế giới.

INS Kattabomman là tên gọi của cơ sở truyền tải VLF (tín hiệu tần số rất thấp) của Hải quân Ấn Độ đặt tại Vijayanarayanam gần Tirunelveli ở Tamil Nadu. Cơ sở trải rộng trên 3.000 mẫu Anh có 13 cột buồm, được sắp xếp thành hai vòng xung quanh cột buồm trung tâm. Cột buồm trung tâm có chiều cao 301 mét, cột buồm ở vòng trong là 276,4 mét, ở vòng ngoài là 227,4 mét.

Hai cột ăng ten khác của trạm cao 471 mét và là công trình kiến ​​trúc cao nhất ở Ấn Độ. Chúng cũng là công trình quân sự cao nhất thế giới. Cơ sở này đã mở một cơ sở truyền ELF (tín hiệu tần số siêu thấp) vào năm 2014.

Việc phát triển và xây dựng INS Kattabomman bắt đầu vào năm 1984 với tên gọi Dự án Skylark và có chi phí là ₹ 122 crore (tương đương với ₹ 893 crore hay 120 triệu đô la Mỹ vào năm 2020). Nó được đưa vào hoạt động bởi Tổng thống Ấn Độ Ramaswamy Venkataraman vào ngày 20 tháng 10 năm 1990. Nó được đặt theo tên của vua Veera Pandya Kattabomman, người đã chết trong phong trào độc lập của Ấn Độ.

Sau khi đưa căn cứ vào hoạt động, Ấn Độ trở thành quốc gia thứ bảy trên thế giới phát triển khả năng liên lạc tần số rất thấp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ