[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.745] Tashi và Nungshi Malik (Ấn Độ): Cặp song sinh đầu tiên trên thế giới chinh phục 7 ngọn núi cao nhất của 7 khối lục địa

08-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tashi và Nungshi Malik được gọi là 'Cặp song sinh Everest'. Vào ngày 16 tháng 12 năm 2014, sau khi leo lên Núi Vinson ở Nam Cực, họ đã trở thành cặp song sinh và chị em đầu tiên trên thế giới chinh phục Seven Summits cùng nhau.

Tashi và Nungshi Malik sinh ra bởi một sĩ quan Quân đội Ấn Độ, Đại tá Virendra Singh Malik, và vợ là Anjoo Thapa tại quận Sonipat của Haryana vào ngày 21 tháng 6 năm 1991. Gia đình họ định cư ở Dehradun sau khi Đại tá Malik nghỉ hưu từ quân đội Ấn Độ.

Cặp song sinh Malik là anh chị em sinh đôi đầu tiên leo lên Seven Summits (7 ngọn núi cao nhất của 7 khối lục địa). Họ cũng đến được Bắc và Nam cực và hoàn thành Explorers Grand Slam và Three Poles Challenge (Thử thách leo lên 2 đỉnh núi cao nhất vùng cực và Everest).

Hai chị em Malik được đào tạo tại Viện leo núi Nehru vào năm 2010. Vào Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2013, họ đã leo lên đỉnh Everest, trở thành cặp chị em sinh đôi đầu tiên làm như vậy. Họ đã được tham gia cuộc leo núi bởi Samina Baig và họ đặt cờ của Ấn Độ và Pakistan cùng nhau để tượng trưng cho hòa bình.

Cặp song sinh này đã tham gia 'Climbathon 2013', nơi họ đã vượt qua đỉnh núi ở độ cao 21000 ft do Quỹ leo núi Ấn Độ tài trợ vào tháng 8 năm 2013. Họ cũng là cặp song sinh nữ đầu tiên hoàn thành Seven Summits, hoàn thành Explorers Grand Slam và là những người trẻ tuổi nhất hoàn thành Thử thách ba cực. Vào ngày 16 tháng 12 năm 2014, sau khi leo lên Núi Vinson ở Nam Cực, họ đã trở thành cặp song sinh và anh chị em đầu tiên trên thế giới chinh phục Seven Summits cùng nhau.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)