[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.746] Daxing hydrogen station (Trung Quốc): Trạm nhiên liệu hydro lớn nhất thế giới

10-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Daxing hydrogen station (Trạm hydro Đại Hưng) có công suất gần 5 tấn mỗi ngày và có thể tiếp nhiên liệu cho 600 xe mỗi ngày.

Trạm hydro Đại Hưng là trạm hydro lớn nhất thế giới với công suất gần 5 tấn mỗi ngày. Tọa lạc tại Bắc Kinh, nó là một phần của Khu Trình diễn Năng lượng Hydrogen Quốc tế (International Hydrogen Energy Demonstration Zone) rộng 200.000 mét vuông, bao gồm một phòng triển lãm mở cửa cho công chúng và khánh thành vào ngày 8 tháng 7 năm 2021.


Bắc Kinh là nơi có trạm hydro lớn nhất thế giới với việc triển khai lắp đặt với công suất cung cấp gần 5 tấn mỗi ngày. Trạm hydro Đại Hưng có thể tiếp nhiên liệu cho 600 xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro mỗi ngày, bao gồm xe tải chở hàng, xe chở rác và xe buýt.

Air Liquide Houpu Hydrogen Equipment Co., Ltd, một công ty con của Tập đoàn Air Liquide, đã cung cấp và lắp đặt 8 thiết bị phân phối hydro cho trạm Đại Hưng, thuộc sở hữu và vận hành của Beijing Hypower Energy Technology Ltd.

Trung Quốc đang mở rộng quy mô một số dự án xe chạy bằng pin nhiên liệu tại 5 tỉnh ưu tiên và 10 thành phố lớn, tích cực phát triển ngành công nghiệp ô tô bền vững các-bon thấp. Air Liquide ở Trung Quốc vận hành gần 120 nhà máy. Với sự hiện diện mạnh mẽ tại các khu công nghiệp trọng điểm ven biển, công ty hiện đang mở rộng quy mô vào trung tâm, phía nam và phía tây.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ