[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.767] Mother of All Asia – Tower of Peace (Philippines): Bức tượng Đức mẹ Đồng trinh cao nhất thế giới

25-02-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tượng Mẹ do nhà điêu khắc Eduardo Castrillo thiết kế, được làm bằng bê tông và thép cao 96m.

Mother of All Asia–Tower of Peace là một tượng đài, tác phẩm điêu khắc và điện thờ dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria nằm bên trong địa điểm hành hương rộng 5 ha có tên là Montemaria ở Barangay Pagkilatan, Thành phố Batangas, Philippines. Đây là bức tượng Đức Mẹ Đồng trinh cao nhất thế giới với độ cao 96 m (315 ft).

Việc xây dựng một bức tượng của Đức Mẹ Đồng trinh và địa điểm hành hương tại khu phát triển Montemaria ở Thành phố Batangas ban đầu được lên kế hoạch và theo đuổi bởi Tổ chức Mary Mother of the Poor (MMP) do linh mục Công giáo Fernando Suarez lãnh đạo. Suarez có ý tưởng phát triển một địa điểm hành hương từ Hermilando Mandanas, một chính trị gia địa phương và người quen mà anh gặp vào năm 2006, nơi vị linh mục có thể thực hiện công việc chữa lành đức tin của mình. Công ty của Mandanas, Abacore Capital Holdings, Inc., đã hiến tặng khu đất rộng 5 ha ở Barangay Pagkilatan, nơi đặt bức tượng và địa điểm hành hương được đề xuất, sau này được gọi là Montemaria.

Tượng Mẹ do nhà điêu khắc Eduardo Castrillo thiết kế, được làm bằng bê tông và thép. Với chiều cao dự kiến ​​là 96 m (315 ft), tượng Đức Mẹ đã vượt qua tượng Đức Mẹ Hòa Bình ở Venezuela để trở thành bức tượng Đức Mẹ Đồng Trinh cao nhất thế giới.

Tượng đài có các tầng ở với diện tích sàn khoảng 12.000 m2. Một nơi thờ tự, Đền thờ Thánh John Paul II, sẽ được tổ chức ở tầng trệt của tượng đài. Các tiện nghi khác sẽ được tổ chức trong tượng đài là sảnh tiếp tân và 12 nhà nguyện Đức Mẹ ở tầng 3, phòng ăn ở tầng 4, hai rạp hát mini ở tầng 5, các phòng hội thảo cũng như ban công có cờ các nước Châu Á. trên tầng sáu và một boong ngắm cảnh nằm trên tầng 17. Tầng 7 đến tầng 10 sẽ là không gian thương mại và nhà ở.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)