[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.792] Cat Flower Garden (Đài Loan): Quán cà phê mèo đầu tiên trên thế giới

06-05-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cat Flower Garden được mở ở Đài Bắc, Đài Loan, vào năm 1998 và cuối cùng đã trở thành một điểm đến du lịch toàn cầu.

Quán cà phê mèo là một quán cà phê chủ đề có điểm thu hút là những chú mèo có thể được xem và chơi cùng. Khách hàng quen trả một khoản phí, thường là theo giờ, và do đó, quán cà phê mèo có thể được coi là một hình thức cho thuê vật nuôi trong nhà có giám sát.  Từ "Cat café" đã chính thức được công nhận trong ấn bản trực tuyến của Từ điển tiếng Anh Oxford từ tháng 8 năm 2015.

Quán cà phê mèo đầu tiên trên thế giới, " Cat Flower Garden ", được mở ở Đài Bắc, Đài Loan, vào năm 1998 và cuối cùng đã trở thành một điểm đến du lịch toàn cầu.

Mèo được phép nhảy lên bàn và thậm chí lên khách hàng quen, và đồ ăn nhẹ cho chúng có thể được mua ở quán cà phê. Khách quen của quán cà phê chủ yếu là khách du lịch Đài Loan và Nhật Bản trẻ tuổi, và phải trả một khoản phí đồ uống tối thiểu để vào quán cà phê.

Thực đơn cung cấp nhiều loại thức ăn kèm, bao gồm cả bánh quy hình mèo, và kệ của quán cà phê có đầy sách mèo. Sau thành công của nó, các quán cà phê mèo khác đã mở ở Đài Bắc, với hơn chục quán cà phê hiện đang tồn tại ở đó, cùng với nhiều quán cà phê khác trên thế giới.

Ý tưởng này nở rộ ở Nhật Bản, nơi quán đầu tiên có tên "Neko no Jikan" được mở ở Osaka vào năm 2004. Do quy mô đất đai và dân số của Nhật Bản, nhiều người dân sống trong các căn hộ hoặc chung cư nhỏ không cho phép nuôi thú cưng, khiến quán cà phê mèo trở thành một điểm đến rất phổ biến cho những người lao động trẻ đang tìm kiếm sự đồng hành và sự thoải mái được cung cấp. Quán cà phê mèo đầu tiên của Tokyo, tên là "Neko no gone", mở cửa vào năm 2005. Sau đó, sự nổi tiếng của các quán cà phê mèo bùng nổ ở Nhật Bản. Từ năm 2005 đến năm 2010, 73 quán cà phê mèo đã được mở trên khắp đất nước.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)