[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.796] CATL (Trung Quốc): Công ty sở hữu nhà máy sản xuất pin không carbon đầu tiên trên thế giới

18-05-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) CATL-SC đã nhận được chứng nhận PAS 2060 về tính trung tính của carbon từ công ty SGS vào tháng 3 năm 2022, đưa nhà máy trở thành nhà máy không carbon đầu tiên trên thế giới nhà máy trong ngành công nghiệp năng lư���ng mới.

Contemporary Amperex Technology Co. Limited, viết tắt là CATL, là một nhà sản xuất pin và công ty công nghệ của Trung Quốc được thành lập vào năm 2011, chuyên sản xuất pin lithium-ion cho xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng, cũng như hệ thống quản lý pin (BMS).

Với thị phần 32,6% vào năm 2021, CATL là nhà sản xuất pin lithium-ion cho xe điện lớn nhất thế giới, sản xuất 96,7 GWh trong tổng số 296,8 GWh toàn cầu, tăng 167,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

CATL có trụ sở chính tại Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến và vận hành các cơ sở sản xuất tại Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến; Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải; Liyang, tỉnh Giang Tô; Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên; Zhaoqing, tỉnh Quảng Đông và nhà máy đầu tiên ở nước ngoài đặt tại Erfurt, Đức. Bốn trung tâm R&D chính của công ty có trụ sở tại Ninh Đức, Phúc Kiến; Liyang, Jiangsu; Thượng Hải và Munich, Đức.

Sichuan Contemporary Amperex Technology Limited (CATL-SC), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của CATL, đã nhận được chứng nhận PAS 2060 về tính trung tính của carbon từ công ty thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận hàng đầu thế giới SGS vào tháng 3 năm 2022, đưa nhà máy trở thành nhà máy không carbon đầu tiên trên thế giới nhà máy trong ngành công nghiệp năng lượng mới.

CATL-SC nằm ở Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc. Ba con sông, cụ thể là sông Kim Sa, sông Mân và sông Dương Tử đi qua khu vực phía bắc của thành phố, mang lại một môi trường tự nhiên ưu việt, vị trí địa lý độc đáo và nguồn nước dồi dào, giúp nhà máy giảm hơn 80% lượng khí thải carbon mỗi năm 400.000 tấn cũng như 80% tiêu thụ năng lượng của nó đến từ thủy điện.

Chứng nhận này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với CATL đối với các mục tiêu về tính trung hòa các-bon. Là nhà máy sản xuất pin không carbon đầu tiên trên thế giới, nhà máy CATL ở Tứ Xuyên nêu gương về cách sản xuất pin có thể trung hòa carbon và cũng cung cấp một giải pháp hoàn toàn mới có tính năng điện khí hóa và không carbon cho thị trường.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)