[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.798] Ping An Insurance (Trung Quốc): Công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới

21-05-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tập đoàn Ping An của Trung Quốc giữ vị trí là công ty bảo hiểm được xếp hạng cao nhất trên Global 2000 (xếp thứ 17 trong danh sách), mặc dù nó đã phải đối mặt với nhiều thách thức hơn trong năm ngoái so với nhiều đối tác Mỹ và châu Âu. (theo Forbes)

Ping An Insurance còn được gọi là Ping An of China, tên đầy đủ Ping An Insurance (Group) Company of China, Ltd. là một tập đoàn cổ phần của Trung Quốc có các công ty con chủ yếu kinh doanh bảo hiểm, ngân hàng, quản lý tài sản, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ ô tô và thành phố thông minh. Công ty được thành lập vào năm 1988 và có trụ sở chính tại Thâm Quyến.

Ping An Insurance là một trong 50 công ty hàng đầu của Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải. Công ty cũng là cổ phiếu cấu thành của Hang Seng Index, một chỉ số của 50 công ty hàng đầu trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Ping An Insurance cũng được đưa vào các chỉ số chứng khoán Trung Quốc CSI 300 Index, FTSE China A50 Index và Hang Seng China 50 Index. Ping An Insurance đã được chọn cho Chỉ số các thị trường mới nổi phát triển bền vững của Dow Jones năm 2019 (DJSI). Đây là công ty bảo hiểm đầu tiên của Trung Quốc đại lục được chọn vào bảng xếp hạng.

Năm 2021, Ping An đứng thứ 6 trong danh sách Forbes Global 2000 và thứ 16 trong danh sách Fortune Global 500. Năm 2021, Ping An đứng thứ 6 trong danh sách Forbes Global 2000 và thứ 16 trong danh sách Fortune Global 500.

Ping An có các hoạt động trên toàn bộ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, ở Hồng Kông và Ma Cao thông qua Ping An Insurance ở nước ngoài. Lufax, OneConnect và Ping An Good Doctor hiện đã mở rộng ra nước ngoài. OneConnect có mặt ở 10 quốc gia ngoài Trung Quốc, phục vụ khoảng 27 tổ chức tài chính hàng đầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)