[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.809] Window of the World (Trung Quốc): Công viên chủ đề sở hữu các công trình thu nhỏ lớn nhất thế giới

29-06-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Có diện tích 480.000 mét vuông, Window of the World ở Thâm Quyến là một công viên chủ đề quy mô lớn được thiết kế để thể hiện tinh hoa văn hóa thế giới.

Window of the World là một công viên chủ đề nằm ở phía tây của thành phố Thâm Quyến, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Lần đầu tiên mở cửa vào những năm 1990, công viên chủ đề được chia thành tám khu vực danh lam thắng cảnh: Quảng trường Thế giới, Châu Á, Châu Âu, Châu Đại Dương, Châu Phi, Châu Mỹ, Công viên Điêu khắc và Đường Quốc tế.

Có diện tích 480.000 mét vuông, Window of the World ở Thâm Quyến là một công viên chủ đề quy mô lớn được thiết kế để thể hiện tinh hoa văn hóa thế giới. Trong công viên, khách du lịch sẽ thấy nhiều bản sao của các địa danh trên thế giới. Trong khi đó, nơi này là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Thâm Quyến.

Công viên có khoảng 130 mô phỏng lại một số điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới nằm trong 48 ha. Tháp Eiffel cao 108 mét thống trị đường chân trời và tầm nhìn của các Kim tự tháp và đền Taj Mahal gần nhau đều là một phần sức hấp dẫn của công viên giải trí này. Là một công viên chủ đề, nó chắc chắn có một số dự án giải trí, chẳng hạn như trò chơi Top Speed of Mountain Fuji (Tốc độ cao nhất của Núi Phú Sĩ), Go Across Europe (Đi xuyên Châu Âu), hay Fly Through the United States (Bay qua Hoa Kỳ), v.v.

Window of the World cũng có dốc trượt tuyết trong nhà rộng 4.000 m² (43055 ft²), sân bắn cung và cáp treo xuyên qua khu rừng nhiệt đới. Các chương trình giải trí buổi tối cũng được tổ chức hàng ngày.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)