[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.808] Yunnan Tin (Trung Quốc): Công ty sản xuất thiếc lớn nhất thế giới

23-06-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến năm 2021, Yunnan Tin duy trì vị trí là nhà sản xuất thiếc tinh luyện lớn nhất thế giới với sản lượng 82.000 tấn. (theo internationaltin)

Yunnan Tin Co., Ltd. (YTC) là một công ty có trụ sở tại Trung Quốc chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực khai thác, mạ, nấu chảy, chế biến và bán kim loại màu. Các sản phẩm chính của Công ty bao gồm thiếc thỏi, vật liệu thiếc, thiếc hữu cơ và các sản phẩm hóa học thiếc vô cơ, hợp kim làm từ thiếc, chì thỏi, các sản phẩm đồng và tinh kẽm, cùng những sản phẩm khác. Công ty phân phối sản phẩm của mình tại thị trường trong nước và thị trường nước ngoài.

Yunnan Tin được thành lập vào năm 1883 bởi Chính phủ nhà Thanh với tên gọi Cục Sản xuất & Thương mại Gejiu. Công ty sở hữu hai công ty con được niêm yết là , Yunnan Tin Company Limited (SZSE: 000960) và Sino-Platinum Metals Company Limited (SSE: 600459). Công ty được thành lập vào năm 1998 và được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến vào năm 2000. Đây là công ty cổ phần duy nhất trong ngành công nghiệp thiếc của Trung Quốc.

YTC sở hữu trung tâm công nghệ doanh nghiệp cấp nhà nước và tổ chức nghiên cứu và phát triển thiếc & kim loại quý lớn nhất ở Trung Quốc. YTC là một khu phức hợp tích hợp hoạt động từ thăm dò, khai thác, chế biến, nấu chảy và tinh chế khoáng sản, sản xuất hóa chất và kim loại quý cho đến các sản phẩm dưới dạng thiếc và các kim loại màu khác. Công ty sở hữu công nghệ luyện thiếc và luyện thiếc tiên tiến trên thế giới cùng các thiết bị & kỹ năng chế biến rất phát triển trong lĩnh vực luyện khoáng thiếc.

Trong mấy chục năm qua, toàn Công ty đã đạt 454 đề tài cấp học, trong đó 52 đề tài cấp Nhà nước, 404 đề tài cấp Bộ, tỉnh. Ngoài ra còn có 122 bằng sáng chế nhà nước trong công ty.

Với vai trò hàng đầu trong ngành công nghiệp thiếc của Trung Quốc và khả năng cạnh tranh quốc tế tương xứng, YTC được liệt kê là một trong 520 doanh nghiệp công nghiệp lớn nhất Trung Quốc được chính phủ Trung Quốc bảo trợ và là một trong Mười Tập đoàn Doanh nghiệp được Chính quyền tỉnh Vân Nam ưu tiên.

 Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ