[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.811] Aleph Farms (Israel): Công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất thịt nhân tạo từ ngoài không gian

07-07-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Vào tháng 9 năm 2019, Aleph Farms đã tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên thế giới về việc nuôi cấy thịt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Aleph Farms là một công ty sản xuất thịt được nuôi cấy. Công ty được đồng thành lập vào năm 2017 với chương trình vườn ươm công nghệ thực phẩm Israel “The Kitchen” của Strauss Group Ltd., và với Giáo sư Shulamit Levenberg thuộc Khoa Kỹ thuật Y sinh tại Học viện Công nghệ Technion - Israel và có trụ sở chính tại Rehovot, Israel.

Vào tháng 12 năm 2018, Aleph Farms đã phát hành nguyên mẫu của mình, một loại bít tết được nuôi cấy trực tiếp từ tế bào bò. Vào tháng 2 năm 2021, Aleph Farms đã công bố bít tết ribeye làm từ tế bào đầu tiên trên thế giới, được sản xuất thông qua in sinh học 3D.

Vào tháng 9 năm 2019, Aleph Farms đã tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên thế giới về việc nuôi thịt trên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Công ty đã làm việc với 3D Bioprinting Solutions để tạo ra một mô cơ quy mô nhỏ, nền tảng tạo nên miếng thịt đó. Trọng tâm của thí nghiệm này là thiết lập các điểm tiếp xúc giữa tế bào với tế bào, cấu trúc và kết cấu của mô cơ.

Vào tháng 10 năm 2020, Aleph Farms thông báo khởi động chương trình không gian của mình, Aleph Zero. Trọng tâm của chương trình là phát triển một nền tảng công nghệ để sản xuất bít tết thịt bò nuôi trồng với một quy trình tiêu thụ nhỏ hơn đáng kể nguồn tài nguyên cần thiết để nuôi toàn bộ động vật lấy thịt. Hiểu được những quy trình này trong một môi trường khắc nghiệt như vậy, sẽ thúc đẩy Aleph phát triển một quy trình hoàn chỉnh về sản xuất thịt nuôi trồng cho các sứ mệnh không gian dài hạn và xây dựng một quy trình sản xuất hiệu quả nhằm giảm thiểu ảnh hưởng từ môi trường trên Trái đất.

Vào tháng 4 năm 2022, Aleph Farms sẽ thực hiện thử nghiệm thứ hai trong không gian như một phần của Sứ mệnh Rakia và Ax-1. Thí nghiệm này sẽ sử dụng một thiết bị vi lỏng đặc biệt, được phát triển bởi SpacePharma, cho phép các tế bào bò phát triển và trưởng thành thành các tế bào xây dựng mô cơ trong điều kiện vi trọng lực.

Aleph Farms đặt mục tiêu đạt được mức giá ngang bằng với thịt thông thường trong vòng 5 năm kể từ lần đầu ra mắt thị trường. Vào tháng 2 năm 2022, Aleph Farms được cho là đã chuyển đến một cơ sở rộng 65.000 mét vuông để tăng hoạt động của mình lên gấp sáu lần. Động thái này cho phép công ty khởi động một cơ sở sản xuất thử nghiệm và xây dựng một trung tâm R&D. Công ty dự kiến ​​cơ sở thí điểm của mình sẽ đi vào hoạt động hoàn chỉnh vào mùa hè năm 2022, trước khi ra mắt thị trường lần đầu vào năm 2023 ở Trung Đông và Châu Á, trong khi chờ phê duyệt quy định cho những miếng bít tết bò nuôi cấy của mình.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)