[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.820] Trans Maldivian Airways (Maldives): Công ty điều hành đội thủy phi cơ lớn nhất thế giới

26-07-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Với đội bay 56 chiếc thủy phi cơ, Trans Maldives Airways là công ty khai thác đội thủy phi cơ lớn nhất trên thế giới.

Trans Maldives Airways (Pvt) Ltd. (TMA) là một hãng hàng không tư nhân có trụ sở chính tại Sân bay Quốc tế Velana ở Malé, Maldives.

Hoạt động chính tại Sân bay Quốc tế Velana, TMA là hãng vận chuyển hàng không lâu đời nhất hoạt động tại Maldives, cung cấp dịch vụ đưa đón bằng thủy phi cơ cho một số lượng lớn các khu du lịch. TMA năm 2013 đã vận hành đội thủy phi cơ lớn nhất thế giới. Và kể từ năm 2016, tháng 12, hãng hoạt động ngoài Sân bay Quốc tế Gan, phục vụ các khu nghỉ dưỡng ở Addu và Huvadhu Atoll.

Hãng hàng không được thành lập vào năm 1989 với tên gọi Hummingbird Island Helicopters bởi phi công Kit Chambers. Công ty vận hành một đội máy bay trực thăng, đưa khách du lịch từ sân bay đến một số khu nghỉ mát trên đảo. Đến năm 1999, đội bay đã chuyển đổi tất cả các máy bay trực thăng và có một đội hình chuyên cho thủy phi cơ.

TMA là nhà cung cấp dịch vụ hàng không lâu đời nhất ở Maldives và từ đó đã mở rộng thành nhà khai thác thủy phi cơ lớn nhất thế giới. Công ty cung cấp dịch vụ đưa đón từ sân bay quốc tế chính của Maldives đến hơn 80 khu nghỉ dưỡng trên đảo trên khắp đất nước, phục vụ hơn 1 triệu lượt khách mỗi năm.

TMA nằm trong tay các công ty cổ phần tư nhân trong những năm gần đây. Trang web của hãng hàng không cho biết Bain Capital và tập đoàn Trung Quốc Tempus Group Co., đã mua quyền kiểm soát từ Blackstone Inc. vào năm 2017. Carlyle đã trở thành chủ sở hữu đa số của TMA vào năm ngoái sau khi dẫn đầu một thương vụ tái cơ cấu nợ, cùng với King Street và Davidson Kempner.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)