[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.823] Pure Land & Super-High Altitude (Trung Quốc): Trang trại trồng nho cao nhất thế giới

29-07-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nằm ở độ cao 3.563,31 mét so với mực nước biển, ‘Pure Land & Super-high altitude vineyard’ ở Cai Na Xiang, hạt Qushui của Lhasa, Tây Tạng, là vườn nho cao nhất thế giới.

Vườn nho, được trồng vào năm 2012, được cho là chiếm khoảng một phần tư dặm vuông trên Cao nguyên Tây Tạng và có 11 giống nho khác nhau từ Muscat nổi tiếng đến Bei Bing Hong độc đáo hơn nhiều, một giống bản địa được sử dụng trong rượu lạnh.

Các kỹ thuật được sử dụng để đối phó với các điều kiện bao gồm canh tác khô vào mùa xuân, hái tương đối muộn và hệ thống tưới tiêu được nhập khẩu từ Israel.

Trồng nho ở một vị trí cao như vậy không hề dễ dàng. Theo Rong Shun Biotechnology Development Ltd., chủ sở hữu của vườn nho, đã thử một số địa điểm trước khi chọn khu vực Cai Na. “Chúng tôi sớm nhận ra rằng bí quyết trồng nho từ những vườn nho ở độ cao thấp hơn là vô ích khi trồng nho trên những vùng cao của Cao nguyên Tây Tạng”.

Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn của họ, công ty cũng cho biết họ hy vọng sẽ mở rộng quy mô vườn nho lên gấp 10 lần trong vòng những năm tới, cũng như bổ sung thêm các cơ sở sản xuất và du lịch rượu vang. Đó chắc chắn là một điểm dừng trông khá ấn tượng trong danh sách các chuyến du lịch rượu vang của bạn.

Một số địa điểm khác có độ cao gần với vườn ở Tây Tạng, và đáng chú ý là những địa điểm ở vùng Salta của Argentina. Ví dụ, những vườn nho ở Colomé Estate nằm ở độ cao khoảng 3.111 mét so với mực nước biển.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)