[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.827] Pengcheng Electric Taxi (Trung Quốc): Công ty điều hành xe taxi chạy điện lớn nhất thế giới

06-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến năm 2019, 99% trong số 21.689 xe taxi được cấp phép của thành phố là xe điện. Tất cả được điều hành bởi Pengcheng Electric Taxi.

Shenzhen Pengcheng Electric Taxi (PCET) Co LTD là công ty taxi điện đầu tiên trên thế giới hoạt động thương mại hóa quy mô lớn, dẫn đầu và thúc đẩy chiến lược năng lượng mới của quốc gia. Công ty kết hợp lợi thế của Bus Group trong việc quản lý và vận hành phương tiện và BYD trong sản xuất phương tiện năng lượng mới, và thúc đẩy taxi điện theo phương thức hợp tác theo định hướng thị trường.

Pengcheng Electric Taxi được thành lập vào năm 2010. Đây là liên doanh giữa nhà điều hành xe buýt của thành phố Shenzhen Bus Group và nhà sản xuất ô tô điện BYD của Trung Quốc.

Pengcheng Electric Taxi bắt đầu điện hóa đội xe của mình vào năm 2010 với 50 chiếc EV. Chỉ sau năm đầu tiên, nó đã báo cáo mức tiết kiệm nhiên liệu hơn 1.167 đô la mỗi tháng cho mỗi chiếc taxi chạy trung bình 250 dặm một ngày.

Hiện tại, PCET đã phát triển một phần mềm thông minh hoạt động với hệ thống chỉ định taxi hiện tại để tính toán lộ trình tối ưu hóa từ nơi đón đến nơi trả khách. Phần mềm phù hợp với nhu cầu gọi xe với giao hàng trọn gói và cho phép tài xế chọn hành khách có điểm xuất phát và điểm đến tương tự như tuyến đường được quy định. Hiện tại, dịch vụ này đang được theo dõi trên 500 xe taxi của PCET. Tùy thuộc vào kết quả của thử nghiệm, dịch vụ sẽ được đẩy mạnh cho toàn bộ đội taxi trên toàn thành phố.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)