[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.830] Shueisha (Nhật Bản): Nhà xuất bản manga lớn nhất thế giới

11-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Shueisha, Inc là nhà xuất bản manga lớn nhất thế giới, với doanh thu hàng năm là 45,718 tỷ yên (416 triệu USD) trong năm tài chính 2022 này. Con số này cao hơn gấp đôi so với khoảng 20,9 tỷ yên so với năm trước.

Shueisha Inc. là một công ty Nhật Bản có trụ sở chính tại Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản. Công ty được thành lập vào năm 1925 với tư cách là bộ phận xuất bản liên quan đến giải trí của nhà xuất bản Nhật Bản Shogakukan. Năm sau, Shueisha trở thành một công ty độc lập, riêng biệt.

Các tạp chí manga do Shueisha xuất bản bao gồm dòng tạp chí Jump, bao gồm các tạp chí shonen Weekly Shōnen Jump, Jump SQ và V Jump, và các tạp chí seinen Weekly Young Jump, Grand Jump và Ultra Jump. Họ cũng xuất bản các tạp chí khác, bao gồm cả Non-no. Shueisha, cùng với Shogakukan, sở hữu Viz Media, công ty xuất bản manga của cả ba công ty ở Bắc Mỹ.

Weekly Shōnen Jump là tạp chí manga bán chạy nhất, cũng như là một trong những tạp chí lâu đời nhất, với số đầu tiên được phát hành với ngày trang bìa là ngày 1 tháng 8 năm 1968. Loạt manga trong tạp chí nhắm mục tiêu đến độc giả nam tuổi teen và có xu hướng bao gồm nhiều cảnh hành động và một ít hài hước. Các chương của bộ truyện đăng trên Weekly Shōnen Jump được thu thập và xuất bản thành các tập tankōbon dưới nhãn hiệu "Jump Comics" hai đến ba tháng một lần.

Vào ngày 28 tháng 1 năm 2019, Shueisha đã ra mắt phiên bản tiếng Anh toàn cầu của Shōnen Jump +, có tựa đề Manga Plus. Nó được cung cấp miễn phí ở mọi quốc gia ngoại trừ Trung Quốc và Hàn Quốc, những quốc gia này có các dịch vụ riêng biệt. Phiên bản tiếng Tây Ban Nha sẽ ra mắt vào tháng 2 / tháng 3 năm 2019 và có thể có thư viện nội dung khác. Giống như ứng dụng tiếng Nhật, nó có nhiều mẫu truyện tranh có thể đọc miễn phí, bao gồm tất cả các tựa hiện tại của Weekly Shōnen Jump, một số lượng lớn các tựa từ Shōnen Jump + và một số tựa từ Jump Square. Tuy nhiên, không giống như phiên bản tiếng Nhật; các chương mới nhất của manga Weekly Shōnen Jump hiện tại được phát hành miễn phí trong thời gian có hạn và không bán nội dung.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)