[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.831] Legendary Twin Dragon (Trung Quốc): Tàu lượn siêu tốc nghịch đảo cao nhất thế giới

12-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Legendary Twin Dragon cao tới 70 m ở điểm cao nhất - cao nhất trong số các tàu lượn siêu tốc nghịch đảo (kiểu Intamin).

Legendary Twin Dragon là một tàu lượn siêu tốc nghịch đảo (kiểu Intamin) được đặt tại Chongqing Sunac Land ở Shapingba, Trùng Khánh, Trung Quốc. Tàu lư���n mở cửa vào ngày 3 tháng 2 năm 2021 với danh hiệu là tàu lượn cao nhất và nhanh nhất.

Tàu lượn nghịch đảo là tàu lượn trong đó tàu chạy dưới đường ray với các ghế được gắn trực tiếp vào toa xe. Thuộc tính thứ hai này là thứ làm cho nó khác biệt với tàu lượn treo cũ hơn, nó chạy dưới đường ray, nhưng lắc lư qua một thanh xoay gắn với bánh xe. Hướng đảo ngược của kiểu tàu lượn này, nơi chân của hành khách tiếp xúc, phân biệt nó với kiểu tàu lượn truyền thống, nơi chỉ lộ ra phần trên cơ thể của hành khách, bao gồm cả cánh tay.

Với chiều dài đường ray vật lý là 251 mét, dẫn đến chiều dài đường ray nối là 1400 mét và chiều cao 70 mét, tàu lượn siêu tốc này có diện tích sử dụng rất hiệu quả về không gian. Các đầu của đường ray xoắn 360 ° vươn lên bầu trời làm cho chiếc tàu lượn kiểu tàu con thoi này trở nên mang tính biểu tượng nhất.

Sử dụng hệ thống truyền động LSM mạnh mẽ nhất của Intamin, đoàn tàu có ghế ngồi treo được phóng về phía trước vào hai đầu đạt độ cao 40 mét ngay trong lần đu đầu tiên. Khi hành khách đã trải qua thời gian bay không trọng lượng, tàu thực hiện quay ngược lại, vượt qua nhà ga về phía sau và phóng lên một lần nữa đạt độ cao 52 mét trên đầu xoắn ngược chiều. Sau lần xoay thứ tư, đoàn tàu đạt đến độ cao khoảng nhất hơn 65 mét. Tổng cộng, các du khách sẽ được tận hưởng bốn lần xoay người về phía trước và bốn lần quay ngược, sáu trải nghiệm bay không trọng lượng, tăng tốc mạnh mẽ và với tốc độ tối đa gần 120 km / h cũng là những khoảnh khắc tốc độ cao thực sự trên tàu lượn này.

Đoàn tàu 32 chỗ với chủ đề rồng “Rồng đôi huyền thoại” với ghế ngồi được tạo hình công thái học và thanh chắn ngang vai, đảm bảo sự tự do và thoải mái tối đa cũng như độ an toàn cao nhất.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)