[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.833] Leeza SOHO tower (Trung Quốc): Cao ốc có giếng trời cao nhất thế giới

15-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Giếng trời xoắn khổng lồ của Leeza SOHO là cao nhất trên thế giới.

Leeza SOHO, còn được gọi là Li Ze Tower, là một tòa nhà chọc trời nằm ở Khu kinh doanh tài chính Lize ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nằm trên đường Lize ở phía tây nam Bắc Kinh, tòa tháp Leeza SOHO tọa lạc tại khu thương mại Phong Đài mới - một trung tâm tài chính và giao thông đang phát triển giữa trung tâm thành phố và Sân bay Quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh mới mở ở phía nam. Khu kinh doanh mới là một phần không thể thiếu trong quy hoạch đô thị đa phương thức của Bắc Kinh nhằm đáp ứng sự phát triển mà không ảnh hưởng đến mạng lưới cơ sở hạ tầng hiện có ở trung tâm thành phố.

Leeza SOHO có giếng trời xoắn khổng lồ cao 194 mét ở trung tâm, cao nhất thế giới, danh hiệu trước đây do khách sạn Burj Al Arab ở Dubai nắm giữ. Khoảng thông tầng xoay 45 ° theo chiều dài của tòa nhà để cho phép ánh sáng tự nhiên đến tất cả các tầng. Các vòng cấu trúc ở mỗi tầng, bốn cây cầu trên cao và mặt tiền bằng kính cách nhiệt kép giúp kết hợp hai nửa của tòa tháp với nhau.

Tòa tháp 45 tầng 172.800m² này đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Bắc Kinh về không gian văn phòng hạng A linh hoạt và hiệu quả. Tiếp giáp với ga đường sắt của khu thương mại tại giao điểm của năm tuyến trên mạng lưới Tàu điện ngầm của Bắc Kinh, địa điểm của Leeza SOHO được chia cắt theo đường chéo bởi một đường hầm dịch vụ tàu điện ngầm.

Leeza SOHO nằm ở giao điểm của Đường 14 và 16 của mạng lưới Tàu điện ngầm Bắc Kinh. Ga Lize Shangwuqu được phục vụ bởi Tuyến 14, và sẽ được phục vụ bởi Tuyến 16 và Daxing Airport Express trong tương lai.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)