[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.837] Shilaroo Hockey Stadium (Ấn Độ): Sân vận động khúc côn cầu cao nhất thế giới

20-08-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Sân vận động khúc côn cầu Shilaroo là một sân vận động đa năng ở Shilaroo, Himachal Pradesh. Sân vận động được xây dựng và bảo trì bởi Cơ quan Thể thao Ấn Độ và nằm ở Trung tâm Huấn luyện Độ cao Netaji Subhash, Shilaroo, cách Shimla 52 km.

Sân vận động nằm ở độ cao 8.000 feet (2.438 m) và được bao quanh bởi Narkanda và đỉnh Hatu. Đây là sân vận động Khúc côn cầu cao nhất trên thế giới. Sân vận động là một trong những cơ sở vật chất hiện đại nhất dành cho môn khúc côn cầu như cỏ tổng hợp, v.v ... Sân vận động được khai trương vào năm 2010 bởi Bộ trưởng Thể thao Ấn Độ MS Gill.

Chiều rộng và chiều dài của sân khúc côn cầu rộng 60 m và dài 98 m, được bao phủ bởi cỏ nhân tạo. Bất cứ khi nào có bất kỳ giải đấu khúc côn cầu quốc tế nào ở nước ngoài, SAI sẽ gửi đội khúc côn cầu được chọn đến sân vận động khúc côn cầu Shilaroo trong 15 hoặc 20 ngày cắm trại. Trong thời gian diễn ra hội trại này, các cầu thủ sẽ ở cùng nhau trong khuôn viên thể thao và làm quen với việc thi đấu ở điều kiện thái độ cao và sân cỏ tổng hợp.

Khúc côn cầu là trò chơi quốc gia của Ấn Độ. Trước khi độc lập và sau khi độc lập, Ấn Độ đã giành được rất nhiều danh tiếng và huy chương vàng trong các giải đấu và Thế vận hội. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, hầu hết các quốc gia khác và người chơi đã áp dụng các kỹ thuật mới và công nghệ mới, chẳng hạn như turfs tổng hợp để kiếm điểm trong trò chơi này. Ngược lại, vinh quang của môn Khúc côn cầu Ấn Độ lại bị lãng quên trong những trang sử.

Hầu hết mọi người đã chỉ trích quyết định xây dựng sân vận động ở mức độ quá cao so với biển, nơi nhiệt độ vẫn đóng băng trong sáu tháng trong năm. Tuy nhiên, tình huynh đệ của các vận động viên khúc côn cầu, trong đó có vận động viên khúc côn cầu ba lần đoạt giải Olympus, ông Pargat Singh đã hoan nghênh quyết định nói rằng nhu cầu lâu năm của các cầu thủ đang được đáp ứng. Ông cho biết thêm, việc đào tạo và tập luyện khúc côn cầu tại sân vận động khúc côn cầu Shilaroo sẽ giúp các cầu thủ làm quen với điều kiện thái độ cao, vốn đã có ở các quốc gia khác.

Trong thời gian diễn ra trại khúc côn cầu, khu liên hợp thể thao, nơi có sân vận động cung cấp nhà ở và các cơ sở vật chất khác cho các vận động viên khúc côn cầu. Khu liên hợp thể thao cung cấp các ký túc xá dân cư riêng biệt cho nam và nữ. Các phòng đều có nhà vệ sinh riêng và phòng tắm. Nhà ăn nằm ở tầng trệt, nơi cung cấp tất cả các bữa ăn đúng giờ cho các cầu thủ. Khu phức hợp cũng có các sảnh giải trí và sảnh lớn được gắn liền với phòng ăn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)