[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.849] Arrah–Chhapra (Ấn Độ): Cầu dầm cáp hỗn hợp nhiều nhịp dài nhất thế giới

12-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cầu Arrah – Chhapra là cây cầu dầm cáp hỗn hợp nhiều nhịp dài nhất thế giới với chiều dài cầu chính là 1.920 m.

Cây cầu bắc qua sông Hằng ở Ấn Độ, nối Arrah ở quận Bhojpur với Chhapra ở quận Saran của bang Bihar. Cây cầu cung cấp một liên kết đường bộ giữa các phần phía bắc và phía nam của Bihar. Cầu được đưa vào sử dụng vào ngày 11 tháng 6 năm 2017.

Nguồn: Wikipedia

Phần dẫn hướng nhiều nhịp qua sông Hằng dài 1.920m và cầu có tổng chiều dài 4,35 km, bao gồm các nhịp dẫn dài hơn 2 km. Các nhịp điều hướng dài 120m được hỗ trợ bởi năm dây văng bổ sung được sắp xếp theo cấu hình đàn hạc một mặt phẳng, trong khi các nhịp dẫn được hỗ trợ đơn giản. Các nhịp dẫn hướng và 2 km của các nhịp dẫn chình được cấu tạo bằng các dầm hộp bê tông đúc sẵn một ô, trong khi các nhịp tiếp cận 0,35 km còn lại được đúc tại chỗ. Tổng chiều dài đường dẫn hai bên cầu là 17 km.

Nguồn: Wikipedia

Sông Hằng chia bang Bihar thành hai phần. Con sông khiến việc liên lạc giữa hai phần gặp nhiều khó khăn. Cây cầu đã giảm khoảng cách giữa Chhapra và Arrah từ 130 km xuống còn 40 km. Điều này đã làm giảm đáng kể khoảng cách của các quận Arrah, Aurangabad và Bhabhua với các quận Siwan, Chhapra và Gopalganj. Mọi người có thể đi từ Nam đến Bắc Bihar mà không cần đến quận Patna.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)