[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.853] Capsule Inn Osaka (Nhật Bản): Khách sạn con nhộng đầu tiên trên thế giới

29-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Capsule Inn Osaka là khách sạn con nhộng dành nam giới, với 400 giường con nhộng và 17 phòng đơn.

Khách sạn con nhộng, còn được gọi là pod hotel ở phương Tây, là một loại hình khách sạn được phát triển ở Nhật Bản với nhiều phòng cỡ giường nhỏ được gọi là con nhộng. Các khách sạn con nhộng cung cấp chỗ ở cơ bản, giá rẻ qua đêm cho những khách không yêu cầu hoặc không đủ khả năng mua các phòng lớn hơn, đắt hơn do các khách sạn thông thường cung cấp.

Ảnh minh họa Nguồn: internet

Tọa lạc tại Kita, cách Trung tâm Mua sắm HEP Five 5 phút đi bộ, Capsule inn Osaka cách Hankyu Umeda 15 phút đi bộ. Khách sạn có 415 phòng này chào đón du khách với các tiện nghi như nhà hàng, khu spa với đầy đủ các liệu pháp và Wi-Fi miễn phí trong phòng.

Khách sạn con nhộng đầu tiên trên thế giới, Capsule Inn Osaka (New Japan Umeda), khai trương vào năm 1979 và luôn thu hút khách kể từ đó.

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Kurokawa Kisho, Capsule Inn Osaka là khách sạn con nhộng ��ầu tiên trên thế giới, một hình thức nhà nghỉ hiện nay được nhiều người đánh giá là không kém phần tinh túy của Nhật Bản so với ryokan. Vào thời điểm đó, Kurokawa đã phát triển nhà con nhộng như một đơn vị kiến ​​trúc trong nhiều năm, giới thiệu một “nhà con nhộng” và các gian hàng của công ty dựa trên các gian phòng con nhộng cho Hội chợ triển lãm Thế giới Osaka 1970.

Các khoang ngủ tại Osaka Capsule Inn được đặt cạnh nhau trong một khu vực chung. Mỗi phòng đều có rèm che để đảm bảo sự riêng tư của khách hàng, đồng hồ báo thức và TV. Phòng tắm và nhà vệ sinh được sử dụng chung, với đồ vệ sinh cá nhân miễn phí và máy sấy tóc sử dụng chung. Chỉ nam giới mới có thể ở tại chỗ nghỉ này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)