[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.854] China Duty Free Group (Trung Quốc): Tập đoàn kinh doanh hàng miễn thuế lớn nhất thế giới

30-09-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Năm 2021, China Duty Free Group là nhà bán lẻ du lịch hàng đầu toàn cầu, với doanh thu lên tới khoảng 9,4 tỷ euro trong năm đó. Xếp thứ hai, công ty Hàn Quốc có tên Lotte Duty Free có doanh thu khoảng 4 tỷ euro.

Cửa hàng miễn thuế là một cửa hàng bán lẻ có hàng hóa được miễn nộp một số loại thuế và nghĩa vụ địa phương hoặc quốc gia, với điều kiện là hàng hóa đã bán sẽ được bán cho khách du lịch sẽ đưa họ ra khỏi đất nước, những người sau đó sẽ trả các nghĩa vụ và thuế tại quốc gia đến của họ (tùy thuộc vào giới hạn miễn trừ cá nhân và chế độ thuế quan của quốc gia đó). Những sản phẩm nào có thể được bán miễn thuế sẽ khác nhau tùy theo khu vực pháp lý, cũng như cách thức chúng có thể được bán và quy trình tính thuế hoặc hoàn trả thành phần thuế.

Nguồn: internet

Được thành lập vào năm 1984, China Duty Free Group Co. là nhà điều hành hàng miễn thuế thuộc sở hữu nhà nước trực thuộc Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản của Quốc vụ viện. Doanh nghiệp nhà nước tuân theo các chính sách của hội đồng nhà nước về thực hành bán lẻ và vận hành hơn 200 cửa hàng miễn thuế trên khắp đất nước, bao gồm các cửa hàng trung tâm thành phố và dịch vụ trên chuyến bay. China Duty Free Group cũng quản lý các cửa hàng bán lẻ du lịch ở Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan và Campuchia. Công ty cũng thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn CITS liên doanh với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Quốc tế Trung Quốc (CITS).

China Duty Free Group Co., Ltd. (CDFG) là doanh nghiệp nhà nước duy nhất được Quốc vụ viện ủy quyền hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế trên cả nước.

Nhìn chung, thị trường bán lẻ du lịch chủ yếu được thúc đẩy bởi những khách du lịch đang di chuyển và có những lý do riêng để đi miễn thuế. Theo một cuộc khảo sát, lợi thế về giá do mua sắm miễn thuế là lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng mua hàng miễn thuế và đi du lịch. Người tiêu dùng cũng thường mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ du lịch để mua những sản phẩm mà họ không thể tìm thấy ở nhà hoặc để mua một món quà. Khoảng một nửa trong số những người được khảo sát cảm thấy rằng mua sắm trong các cửa hàng miễn thuế là một phần của trải nghiệm du lịch tổng thể.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)