[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.871] Xining aquarium (Trung Quốc): Thủy cung cao nhất thế giới tính theo mực nước biển

10-11-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ở độ cao hơn 2.200 mét so với mực nước biển, thủy cung là thủy cung đầu tiên trên cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng.

Xining hay Tây Ninh, còn được gọi là Sining, là thủ phủ của tỉnh Thanh Hải ở miền tây Trung Quốc và là thành phố lớn nhất trên Cao nguyên Tây Tạng. Thành phố là một trung tâm thương mại dọc theo Hành lang Tây Bắc của Con đường Tơ lụa phía Bắc trong hơn 2000 năm, và là thành trì trong cuộc kháng chiến của các triều đại Hán, Tùy, Đường và Tống chống lại các cuộc tấn công của du mục từ phía Tây.

Ảnh: Internet

Vào năm 2019, thủy cung cao nhất thế giới đã mở cửa hoạt động thử nghiệm ở tỉnh Thanh Hải, phía tây bắc Trung Quốc. Ở độ cao hơn 2.200 mét so với mực nước biển, thủy cung nằm ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của Thanh Hải, đại diện cho thủy cung đầu tiên trên cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng.

Có diện tích khoảng 28.000 mét vuông, tòa nhà được chia thành các khu triển lãm khác nhau, bao gồm động vật nước ngọt, sinh vật biển, sứa, phổ biến và tương tác khoa học, vật nuôi, cá belugas và cá heo. Craps khỏa thân, loài đặc hữu của hồ Qinghai, cũng sẽ được trưng bày trong số hơn 400 loài thủy sinh và hơn 100 loài động vật trên cạn trong thủy cung. Thủy cung có thể chứa tới 2.000 du khách.

Các ngôi sao trong giới động vật, bao gồm hai cá mập belugas từ Nga và tám cá heo mũi chai từ Nhật Bản, biểu diễn các màn trình diễn tuyệt vời cho du khách.

Thủy cung sẽ không chỉ làm phong phú thêm cuộc sống của cư dân cao nguyên mà còn phát huy hết chức năng của nó là giáo dục phổ biến khoa học.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)