[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.874] Shangdong Tianyu Museum of Nature (Trung Quốc): Bảo tàng khủng long lớn nhất thế giới

16-11-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bảo tàng có không gian trưng bày rộng 28.000m2, chứa 1.106 mẫu vật khủng long và hàng nghìn hóa thạch cổ đại khác.

Hóa thạch khủng long đã được tìm thấy ở mọi lục địa trên Trái đất, bao gồm cả Nam Cực nhưng hầu hết các hóa thạch khủng long và nhiều loài lớn nhất đã được tìm thấy trên các sa mạc và vùng đất xấu ở Bắc Mỹ, Trung Quốc và Argentina. Cho đến nay, Trung Quốc đã xác định và đặt tên cho hơn 300 loài khủng long dựa trên hóa thạch xương, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia có số lượng lớn nhất và phong phú nhất về chủng loại khủng long. Nhiều khám phá khác, giống như những phát hiện gần đây, có ý nghĩa quan trọng đối với nghiên cứu khủng long toàn cầu.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Shangdong Tianyu Museum of Nature hay bảo tàng Thiên nhiên Shangdong Tianyu là một bảo tàng nằm ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Khủng long Tianyulong, được phát hiện bởi một nhóm từ bảo tàng, được đặt theo tên của bảo tàng.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Bảo tàng Thiên nhiên Shangdong Tianyu ở huyện Pingyi mở cửa vào năm 2004 và là nơi trưng bày các loài khủng long và các loài động vật thời tiền sử khác.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Bảo tàng có không gian trưng bày rộng 28.000m2, chứa 1.106 mẫu vật khủng long và hàng nghìn hóa thạch cổ đại khác. Các mẫu khủng long đều được đại diện bởi các bộ xương gần như hoàn chỉnh, bao gồm 368 mẫu psittacosaurid, 391 mẫu dromaeosaurid, 255 mẫu Anchiornis, 22 mẫu Jeholosaurus và 70 loài khủng long quý hiếm khác và hóa thạch khủng long chưa được đặt tên. Hơn nữa, bảo tàng Tianyu có hàng chục nghìn hóa thạch cổ đại khác, chẳng hạn như hóa thạch chim và cá.

Bảo tàng cũng có một trung tâm nghiên cứu, rạp chiếu phim 4D và 28 phòng triển lãm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)