[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.876] Hotel Everest View (Nepal): Khách sạn cao nhất thế giới tính theo mực nước biển

22-11-2022

(WorldKings.org-kyluc.vn) Khai trương vào năm 1971, Hotel Everest View là khách sạn có độ cao cao nhất thế giới ở 3880m. Nổi bật trong nhiều cuốn sách hướng dẫn và đã nhận được sự đưa tin của các phương tiện truyền thông, khu nghỉ mát đã trở thành một điểm đến nổi tiếng đúng nghĩa.

Vào một mùa xuân năm 1968 khi Takashi Miyahara lần đầu tiên nhìn thấy dãy Everest tráng lệ từ một sườn núi ở Syangboche. Những gì anh ta nhìn thấy trước mắt là hoàn toàn ngoạn mục. Cảnh tượng ấy đã làm say đắm lòng người và ngay từ lúc đó, anh đã dám mơ ước một ngày nào đó mình sẽ xây dựng một khách sạn đẳng cấp thế giới tại chính vị trí đó.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Nằm trong Vườn Quốc gia Sagarmatha (Everest) ở Nepal, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, khách sạn có tầm nhìn 360 độ ra những đỉnh núi. Với tầm nhìn ra đỉnh Everest từ mọi phòng, du khách có thể đắm chìm trong khung cảnh sang trọng đầy mê hoặc này.

Hotel Everest View là hình ảnh thu nhỏ của tinh thần phiêu lưu mạo hiểm trên dãy Himalaya. Đây là một nơi hoàn hảo để khám phá những ngôi làng gần đó và tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp với những rừng cây linh sam, cây bụi và đỗ quyên thường xanh.

Nguồn ảnh: needpix

Tất cả 12 phòng tại Hotel Everest View đều được thiết kế để có thể nhìn ra toàn cảnh Núi Everest và các đỉnh núi xung quanh. Các phòng đều rộng rãi với phòng tắm riêng, bao gồm khu vực tiếp khách và lối dẫn ra ban công có tường đá tuyệt đẹp.

Nguồn ảnh: Flickr

Hotel Everest View nổi tiếng với việc phục vụ các món ăn ngon và mang đến một trong những trải nghiệm ăn uống tốt nhất ở vùng Khumbu. Cho dù bạn đang ở khách sạn, đi bộ xuyên khu vực hay hạ cánh xuống sân bay trực thăng của sau một chuyến bay leo núi, mọi người đều có thể ghé qua và thưởng thức thực đơn nơi đây. Chỗ ngồi có thể được bố trí cho 30 khách trong phòng ăn và ăn uống trên sân hiên có thể chứa đến 50 khách.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)