[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.878] Al Qudra (UAE): Tuyến đường dành riêng cho xe đạp dài nhất thế giới

29-11-2022

(WorldKings.org-kyluc.vn) Tuyến đường dành riêng cho xe đạp Al Qudra dài 80,6 km trải dài ra sa mạc.

Tuyến đường dành riêng cho xe đạp Al Qudra là điểm đến nổi tiếng của những người đam mê thể dục và tìm kiếm sự mạo hiểm ở Dubai. Với 86 km đường và tầm nhìn tuyệt vời ra sa mạc, bạn có thể thoáng thấy động vật hoang dã địa phương – bao gồm cả linh dương sừng Ả Rập. Đường đua phổ biến với cả những tay đua chuyên nghiệp và người mới làm quen và được cả cá nhân và nhóm bạn thường xuyên lui tới.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Trải dài 80,6km, tuyến Al Qudra dài nhất thế giới và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Tuyến đường dành riêng cho xe đạp có đầy đủ biển báo và điểm đánh dấu. Nó đi qua cồn cát và hồ, khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những người đi xe đạp trên toàn thế giới.

Đường đua chạy trên nhiều khu vực rộng lớn của khu vực Al Qudra, trải dài khoảng 188 km2. Đường đạp xe có các đường phụ kéo dài 135km song song với đường gốc. Tuyến đường được trang bị điện thoại gọi khẩn cấp được phân bổ tại hơn 30 điểm dọc theo con đường, bên cạnh những nơi có bóng râm với ghế ngồi, nhà hàng và nhà vệ sinh cũng như cửa hàng cho thuê xe đạp.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Con đường này cũng được sử dụng bởi các câu lạc bộ đạp xe hàng tuần, các vận động viên đẳng cấp thế giới và những tay đua giải trí đến thăm Dubai. Một số người nói rằng thời điểm tốt nhất để đạp xe là lúc mặt trời mọc vì tầm nhìn và cảm giác gió buổi sáng là độc nhất – nhưng cảnh hoàng hôn cũng đẹp không kém. Du khách cần lên kế hoạch trước vì khu vực này có ít xe taxi và phần lớn đường không được chiếu sáng sau khi trời tối.

Hiện tại, tổng chiều dài của làn đường dành cho xe đạp xung quanh tiểu vương quốc kéo dài khoảng 542 km trong quý đầu tiên của năm. Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai (RTA) đang có kế hoạch mở rộng nó lên 819 km vào cuối năm 2026.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)