[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.888] Kyocera (Nhật Bản): Công ty sản xuất smartphone hai màn hình đầu tiên trên thế giới

27-12-2022

(WorldKings.org-kyluc.vn) Chiếc điện thoại này không lớn hơn một chiếc điện thoại thông minh màn hình cảm ứng thông thường.

Tập đoàn Kyocera là nhà sản xuất gốm sứ cách điện và điện tử đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Kyoto, Nhật Bản. Công ty được thành lập với tên gọi Kyoto Ceramic Company, Limited vào năm 1959 bởi Kazuo Inamori và được đổi tên vào năm 1982.

Kyocera sản xuất sứ công nghiệp, hệ thống phát điện năng lượng mặt trời, thiết bị viễn thông, thiết bị chụp ảnh tài liệu văn phòng, linh kiện điện tử, gói bán dẫn, dụng cụ cắt và linh kiện cho hệ thống cấy ghép y tế và nha khoa.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Kyocera sản xuất điện thoại di động cho các nhà mạng không dây ở Hoa Kỳ và Canada. Tiếp thị được thực hiện bởi công ty con Kyocera International, Inc. Vào tháng 3 năm 2010, Kyocera ra mắt Điện thoại thông minh đầu tiên (Zio) kể từ năm 2001, sau khi tập trung vào điện thoại giá rẻ.

Kyocera Echo (đôi khi được gọi là Sprint Echo) là điện thoại thông minh được sản xuất bởi Kyocera và được phân phối bởi Sprint tại Hoa Kỳ. Nó chạy hệ điều hành Google Android. Kyocera Echo được Sprint công bố vào ngày 7 tháng 2 năm 2011 và được phát hành để bán vào ngày 17 tháng 4 năm 2011.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Chiếc điện thoại khác thường khi có hai màn hình 3,5 inch, khi đặt cạnh nhau ở "chế độ máy tính bảng" sẽ tạo ra một màn hình 4,7 inch. Đó là "điện thoại thông minh màn hình kép đầu tiên". Mỗi màn hình có thể chạy một ứng dụng khác hoặc hiển thị một trang web khác hoặc có thể chạy một ứng dụng hoặc một trang web duy nhất có thể được hiển thị trên cả hai màn hình; một màn hình cũng có thể hiển thị bàn phím QWERTY. Echo chạy Android 2.2 và được trang bị bộ vi xử lý 1 GHz.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)